Tình yêu và số phận

Di cảo Lưu Quang Vũ

Xuân Quỳnh - nghịch lý của tình yêu và số phận

Trọng lượng (gr):940
  • Giá bìa: 408.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 326.400 đ
  • Tiết kiệm: 81.600 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Nhắc đến tình yêu trong thơ, nếu ở đất nước Nga xa xôi, xinh đẹp có đại thi hào Puskin, thì Việt Nam, chắc hẳn không thể không nhắc đến thơ của Xuân Quỳnh. Tình yêu của Quỳnh và Vũ có lẽ đã được ghi vào sử sách về sự trong sáng, thuần khiết, quan tâm mà ít ai có thể có được.


Có lẽ điều đặc biệt nhất ở Lưu Quang Vũ đó là sự rung động tinh tế trước cái đẹp nhưng lại vô cùng mạnh mẽ và nam tính. Là một cậu bé tìm thấy ý nghĩa trong từng việc mình làm từ khi chỉ 15 tuổi, bộc lộ một tâm hồn nghệ sĩ ngay từ rất bé, với một trái tim nồng nhiệt và đầy lạc quan. 


Di cảo của Lưu Quang Vũ có thể đa dạng nhiều thể loại: nhật ký, thư từ, sổ tay ghi chép,...nhưng trong tất cả luôn toát lên được một tình yêu cuộc sống trong trẻo muôn đời, làm cho bất kỳ ai ghé ngang những trang viết của ông đều cảm thấy bình an và đôi khi bật cười ngớ ngẩn.


Đọc di cảo của Lưu Quang Vũ, đâu đấy sẽ làm ta nhìn thấy bóng dáng của bác Nguyễn Nhật Ánh trong đó, trong trẻo và bình dị lạ thường.


Thấy được tình yêu của Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh thời ấy, phải chăng chính sự nhạy cảm của một người nghệ sĩ cùng với những năm tháng khó nhọc thời thơ bé đã giúp cho hai con người có tâm hồn đồng điệu biết yêu cuộc sống và trân trọng những người yêu thương mình hơn bất cứ ai và hơn bao giờ hết.


Xuân Quỳnh luôn đối xử với mọi người bằng sự nhiệt thành, bằng tấm lòng rộng mở, bao dung, chia sẻ, và chị cũng đã nhận được ở bạn bè bao tình cảm thân thương quý giá.


Và có thể nói sự giống nhau về quãng đời, đều là những người đã từng trải qua một đời vợ và chồng, cuối cùng về bên nhau và cùng chết một ngày, có thể đó gọi là số phận của cả hai người

 

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này