Khai Tâm | Sách đặt trước | Marketing sản phẩm - Marketing cuộc đời (Bộ 2 tập)

Danh sách sản phẩm

Marketing sản phẩm & Marketing cuộc đời (Bộ 2 tập)

Tác giả: Nguyễn Hữu Long
Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
Số trang: 478
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 12/2020
Trọng lượng (gr):700
  • Giá bìa: 270.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 243.000 đ
  • Tiết kiệm: 27.000 đ (10%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu

Mọi giá trị đều có thể được nâng lên nhờ Marketing”.

Hiểu marketing đã khó, hiểu cho giống nhau, để nói cùng một ngôn ngữ về marketing còn khó hơn. Một quy trình marketing phải bắt đầu từ khách hang, hướng đến khách hang, tập trung vào khách hang, và được dẫn dắt bởi khách hàng …

Trong tập 1, tác giả viết về lý do cho ra đời cuốn sách MARKETING SẢN PHẨM, MARKETING CUỘC ĐỜI và những băn khoăn của tác giả. Tác giả cũng giải thích lại các thuật ngữ và các hoạt động marketing bằng ngôn ngữ và trải nghiệm của mình. Tập 2 của cuốn sách, tác giả cũng dành một phần nội dung để nói về “MARKETING CUỘC ĐỜI”, về quan điểm marketing cuộc đời cũng quan trọng không kém gì marketing sản phẩm. 

Sản phẩm của bản thân con người không nhất thiết phải là bằng cấp, học vị, học hàm. Sản phẩm có thể là sức khỏe, tay nghề, năng khiếu vượt trội về một hoạt động nào đó. Bạn có thể là cầu thủ, ca sĩ, họa sĩ, thợ may, thợ nề, thợ mộc, người chơi đàn guitar giỏi, người có năng khiếu hài hước, nghệ nhân trồng và chăm sóc bonsai, cây cảnh … Tất cả những thứ như năng khiếu, tay nghề, khả năng bẩm sinh hay tích lũy mà bạn đang sở hữu đều là “sản phẩm” của bạn; và bạn hoàn toàn có thể đưa chúng ra thị trường để bán cho khách hàng như bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào khác.

 

Về tác giả

Nguyễn Hữu LongAnh là người đã có hơn 30 NĂM KINH NGHIỆM làm việc trong môi trường các công ty đa quốc gia và các công ty Việt Nam, trong đó có gần 20 năm làm Quản lý Cấp cao (Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành), Cố vấn Cấp cao, Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo… cho nhiều tập đoàn, công ty lớn. 

Anh cũng là người sáng lập và hiện đang quản lý một Group trên Facebook dành riêng cho cấp Quản lý và Chủ doanh nghiệp, có tên là “Group Phát triển Doanh nghiệp Việt”, với số lượng gần 33.000 thành viên, đang tăng lên từng ngày, thường xuyên chia sẻ online và tổ chức các buổi hội thảo offline về quản lý kinh doanh cho hàng nghìn doanh nghiệp. 

Các bài viết của anh vừa mang tính hàn lâm - tóm tắt, đúc kết, giải thích những kiến thức, kinh nghiệm của thế giới (cả môi trường đa quốc gia lẫn doanh nghiệp Việt) về quản lý kinh doanh để người đọc tham khảo, nhưng lại mang tính đời thường vì tác giả lồng vào đó những phân tích, diễn giải, phản biện bằng ngôn ngữ đời thường, dễ hiểu. 

Bên cạnh bài viết về quản lý kinh doanh là những bài viết về cuộc sống đời thường, với những triết lý, tư duy có phần “ngược đời, không theo số đông” của tác giả, thường gây cho người đọc nhiều bất ngờ và thú vị.

Giới thiệu sách

Lời Tác Giả


Viết về marketing rất dễ và cũng rất khó. Dễ là vì marketing ngày nay là khái niệm phổ biến, đồng thời cũng là hoạt động phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt ở hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là ở các tập đoàn, công ty lớn; và khái niệm này đã được “phổ cập” bằng rất nhiều sách vở, tài liệu và các khóa đào tạo của rất nhiều học giả, chuyên gia. Nhưng khó, thậm chí rất khó, là vì marketing đã phổ biến đến mức ai cũng có ít nhiều kiến thức và kinh nghiệm về nó, nên người đọc sẽ không dễ dàng chấp nhận những nội dung không đúng hay đi ngược lại với những gì họ từng nghe, từng đọc, từng được trải nghiệm.

 Tôi không phải là chuyên gia marketing, cũng chưa từng viết sách về marketing. Tôi chỉ là một nhà quản lý thực chiến, người từng tham gia vào các hoạt động marketing ở các doanh nghiệp, cả trong vai trò quản lý chung của một CEO, lẫn trong vai trò người phụ trách trực tiếp hoạt động marketing của doanh nghiệp. Kiến thức marketing của tôi, cũng như phần lớn những người làm hay nghiên cứu marketing khác, cũng là từ sách vở, tài liệu nước ngoài. Tôi có may mắn là được đào tạo và được học nguyên bản những cuốn sách và tài liệu của các chuyên gia nước ngoài bằng tiếng Anh, nên có phần chắc chắn hơn trong cách hiểu các khái niệm và thuật ngữ so với các tài liệu và sách được dịch thuật sang tiếng Việt.

Tuy vậy, điều mà tôi hy vọng sẽ tạo được sự khác biệt trong cuốn sách này so với sách của các chuyên gia nghiên cứu marketing chính là trải nghiệm thực tế của tôi về marketing ở các doanh nghiệp. Tôi có may mắn làm việc với những công ty nước ngoài và công ty Việt Nam chú trọng marketing và làm marketing thường xuyên. Do vậy, tôi có cơ hội đối chiếu giữa lý thuyết marketing và thực tế diễn ra trong môi trường kinh doanh, đặc biệt là môi trường của doanh nghiệp Việt. Và chính những trải nghiệm của tôi trong lĩnh vực marketing và xây dựng thương hiệu giúp tôi mạnh dạn đưa ra quan điểm, góc nhìn và những biện giải, giải thích về marketing trong cuốn sách này theo cách của tôi, để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những thuật ngữ, khái niệm trong marketing, vốn rất khó hiểu.   

Ngoài ra, nhờ vai trò quản lý toàn diện của tôi trong công ty, tôi cũng có cái nhìn rộng hơn về marketing trong mối quan hệ với các hoạt động chức năng khác. Đó cũng là một “lợi thế” để tôi xem xét marketing dưới quan điểm của người chịu trách nhiệm cao nhất về kết quả kinh doanh của công ty trong vai trò CEO, chứ không chỉ ở vai trò giám đốc hay trưởng phòng marketing.

Viết sách là không phải là nghề chính của tôi. Nghề chính của tôi là “thực chiến” làm quản lý, làm CEO, và tư vấn, cố vấn, đào tạo về quản lý kinh doanh cho các doanh nghiệp. Do vậy, nếu có gì thiếu sót trong nội dung hay cách thức trình bày, rất mong độc giả bỏ qua. Tôi không kỳ vọng cuốn sách này là “bí kíp” hay "chia khóa" gì về marketing dành cho người đọc; chỉ hy vọng nó giúp độc giả có thêm một góc nhìn thiết thực về marketing để có thể dễ dàng áp dụng vào cuộc sống, công việc và doanh nghiệp của mình.

Thành thật xin lỗi nếu cuốn sách này có nội dung nào chưa làm hài lòng quý vị độc giả. Chúc quý vị nhận được nhiều giá trị thiết thực từ cuốn sách này.

Trân trọng Nguyễn Hữu Long

 

 

 

Mục lục

Mục Lục

I. Lời tác giả 

II. Khi sự thiết thực là lý do thôi thúc, 
Vì sao tiếng Anh?.
Vi sao sản phẩm, vì sao cuộc dời? 
Nói gì về marketing? 
Hiểu marketing theo cách "Hai lúa". 
Quy trình marketing. 

III. Các dạng marketing. 
Marketing và branding. 
Marketing và sales. 
Marketing và nghiên cứu & phát triển. 
Marketing và sản xuất. 
Marketing và tài chính – kế toán 
Marketing và nguồn nhân lực
Marketing và quản lý chất lượng. 

IV. Marketing và trải nghiệm khách hàng 
Marketing và các hoạt động khác.... 
Ưu tiên cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng không loại trừ doanh nghiệp lớn 

V. 18p trong marketing.
Chữ P thứ nhất: Product – Sản phẩm
Chữ P thứ hai: Price – Giá
Chữ P thứ ba: Place – Phân phối 
Chữ P thứ tư: Promotion - Chiêu thị


Lời tác giả 
I. Khi sự thiết thực là lý do thôi thúc, 
Vì sao tiếng Anh?.
Vi sao sản phẩm, vì sao cuộc dời? 
Nói gì về marketing? 
Hiểu marketing theo cách "Hai lúa". 
Quy trình marketing. 

II. Các dạng marketing. 
Marketing và branding. 
Marketing và sales. 
Marketing và nghiên cứu & phát triển. 
Marketing và sản xuất. 
Marketing và tài chính – kế toán 
Marketing và nguồn nhân lực
Marketing và quản lý chất lượng. 

III. Marketing và trải nghiệm khách hàng 
Marketing và các hoạt động khác.... 
Ưu tiên cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng không loại trừ doanh nghiệp lớn 

IV. 18p trong marketing.
Chữ P thứ nhất: Product – Sản phẩm
Chữ P thứ hai: Price – Giá
Chữ P thứ ba: Place – Phân phối 
Chữ P thứ tư: Promotion - Chiêu thị..


Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này