Khai Tâm | Quản lý Kinh doanh

CHUYỆN NGHỀ & CHUYỆN ĐỜI - COMBO 4 TẬP (1-2-3-4)

Tác giả: Nguyễn Hữu Long
Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành: Khai Tâm
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 11/2019
Trọng lượng (gr):1200
 • Giá bìa: 504.000 đ
 • Tại Sách Khai Tâm: 352.800 đ
 • Tiết kiệm: 151.200 đ (30%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

 •  Bookmark miễn phí
 • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
 • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
 • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
 •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Tôi đồng ý cho xuất bản cuốn sách này, đúng hơn là chuỗi các cuốn sách như thế này, theo lời khuyên của nhiều người, đặc biệt là lời đề nghị có phần thiết tha của một ông chủ hiệu sách, đồng thời là giám đốc của một công ty kinh doanh sách (Công ty TNHH Văn hóa Khai Tâm). Đó có lẽ là điều ngạc nhiên với nhiều người, vì có thể ai cũng nghĩ tôi đã ấp ủ việc viết sách từ lâu, và giờ là lúc tôi thực hiện dự định này. 


Thực ra, tôi cũng có dự định viết sách, nhưng chưa phải lúc này vì tôi quá bận rộn khi phải dành thời gian chăm lo cho “Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt” (Group PTDNV) - một Group cộng đồng, làm nhiệm vụ chia sẻ miễn phí kiến thức, kinh nghiệm cho các nhà quản lý và doanh nhân Việt Nam, mà tôi là người sáng lập và chịu trách nhiệm chính trong việc duy trì và phát triển nó. Mỗi ngày, tôi phải viết và đăng nhiều bài viết và tương tác, trả lời, giải thích cho người đọc, để duy trì hoạt động của Group và chia sẻ kiến thức cho các thành viên tham gia. Tôi cũng đăng nhiều bài viết thể hiện quan điểm cá nhân đối với các hiện tượng và sự kiện diễn ra trong đời sống xã hội. Riêng mỗi việc đăng bài, tương tác, và chuẩn bị tài liệu để chia sẻ các chủ đề về quản lý kinh doanh tại các buổi hội thảo của Group PTDNV cũng đã “ngốn” hầu hết thời gian của tôi, nói gì đến chuyện viết sách.


Tuy nhiên, có một ý tưởng mà nhiều người đã từng đề nghị, và nhân có đề nghị hết sức nghiêm túc của anh bạn giám đốc công ty kinh doanh sách, tôi mới chợt nhớ là mình có việc nên làm. Anh ấy bảo, sao tôi không tập hợp các bài viết mà nhiều người thích và khen hay của mình lại, và in thành sách để cho nhiều người đọc. Tôi thấy ý tưởng này cũng hay, vì thực tế, tôi viết rất nhiều bài, trên báo chí chính thống có, trên Facebook cá nhân có, trên trang của Group PTDNV có, và hầu hết đều được độc giả đón nhận rất tốt. Các bài viết đều được khá nhiều “like”, “thả tim”, “wow”, và được khá nhiều bình luận khen hay. Và nhiều bài viết đã trở thành tài liệu đào tạo của tôi cũng như nhiều chuyên gia khác. Ngược lại, nhiều tài liệu đào tạo của tôi dành cho các nhà quản lý và doanh nhân Việt Nam cũng được giải thích, tóm tắt lại trong các bài viết của tôi. Đó có lẽ là lý do nhiều người khuyên, động viên, thậm chí năn nỉ tôi gom và in thành sách các bài viết cho đỡ công họ đi tìm, copy, mà không đủ. 


Thế là tôi đồng ý tập hợp các bài viết rời rạc, ngẫu hứng, có khi trùng lắp, cả chuyện kinh doanh lẫn chuyện đời thường, chuyện hàn lâm lẫn chuyện “hai lúa”, chuyện nghiêm túc lẫn chuyện hài hước, và cho in thành sách, để cho ai thích thì đọc. Cái tựa đề sách cũng do tôi nghĩ ra - “Chuyện nghề & chuyện đời”, vì đúng là cả chuyện nghề (Quản lý Kinh doanh) và chuyện đời “hầm bà lằng” của tôi đều sẽ đưa vào sách một cách ngẫu hứng, tự nhiên, thoải mái như chính phong cách viết bài chia sẻ của tôi, không theo trình tự nhất định nào. 


Do vậy, mong người đọc đừng quan trọng tính bài bản, hàn lâm của cuốn sách. Hãy tìm thấy giá trị trong từng bài viết riêng lẻ, dù nó cực ngắn hay hơi dài, dù là chuyện kinh doanh hay chuyện đời thường, dù mang vẻ nghiêm túc hay pha chút hài hước, dù nó trùng lắp hay hoàn toàn mới mẻ... Tôi luôn gửi gắm vào mỗi bài viết những thông điệp, quan điểm, góc nhìn cuộc sống, có thể là ngược đời, không giống ai, như lối tư duy ngược dòng, mà tôi gọi là “đi ngược đám đông” của tôi!


Viết sách không phải là nghề chính của tôi. Nghề chính của tôi là “thực chiến” làm quản lý, làm CEO, và tư vấn, cố vấn, đào tạo về quản lý kinh doanh cho các doanh nghiệp. Do vậy, nếu có gì thiếu sót trong nội dung hay cách thức trình bày, rất mong độc giả bỏ qua. Tôi không kỳ vọng những cuốn sách được “gom lại” từ các bài viết rời rạc của tôi sẽ là sách “gối đầu giường” hay là những tác phẩm kinh điển; chỉ hy vọng nó giúp độc giả có thêm một góc nhìn thiết thực về môi trường kinh doanh và cuộc sống đời thường. Thành thật xin lỗi, nếu nó có lấy đi của độc giả “một vài trống canh” quý báu! 

Trân trọng,
Nguyễn Hữu Long

Mục lục

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này
Anh Tài
1 quyển sách nhỏ gọn đọc chưa tới 1 tiếng là xong 1 cuốn, kiến thức thì không được nhiều và cô động mà lại bán với giá cao ngất nhưỡng NXB nên xem lại giá bìa. Mình cực kỳ thắc mắc tại sao không gom 4 cuốn lại thành 1 cuốn thì nhìn sẽ hay hơn không. Cảm thất hơi thất vọng với bộ sách này đây là lời góp ý chân thành nhà sách "khaitam" nên có mục về kích thước cũng như số trang để tiện hơn cho người mua tham khảo trước khi quyết định mua.
Trả lời Thích 0 TimeAgoYearsFormat Báo vi phạm
 • Tâm Thái Hòa
  Cám ơn bạn đã góp ý.
  Về kiến thức: đây là những đúc kết thực tiễn từ kinh nghiệm 30 làm điều hành ở các cty/ tập đoàn lớn trong và ngoài nước tác giả. Chúng không phải chỉ là kiến thức/ lý thuyết đơn thuần từ sách vở. Và khi đọc vào mỗi người sẽ có cảm nhận cho riêng mình.
  Về giá: bộ này KT in trên chất liệu giấy rất tốt (ngoại nhập) và bìa cứng, cộng với chi phí các khâu nên tổng chi phí khá cao.
  Về hình thức: mục đích các bài viết trong này là để vừa đọc vừa suy ngẫm và có thể áp dụng ngay. Không phải viết theo hình thức sách giáo trình hàn lâm... nên in thành từng tập nhỏ gọn rất tiện, đọc đỡ ngán. Ngoài ra, KT cũng có ý hướng làm bộ sách này như quà tặng cho giới kinh doanh tặng nhau.
  Tổng 4 cuốn khoảng 800 trang, nếu in thành 1 cuốn duy nhất sẽ rất dày, không tiện lời bằng.
  Một lần nữa cám ơn bạn.
  Thích 0 TimeAgoYearsFormat Báo vi phạm
 • Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này