Khai Tâm | Kinh doanh thực chiến

CHUYỆN NGHỀ & CHUYỆN ĐỜI - COMBO 5 TẬP (1-2-3-4-5)

Tác giả: Nguyễn Hữu Long
Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành: Khai Tâm
Số trang: 1008
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 09/2020
Trọng lượng (gr):1500
  • Giá bìa: 630.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 441.000 đ
  • Tiết kiệm: 189.000 đ (30%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
ĐỪNG THẮNG ĐỐI THỦ, HÃY THẮNG KHÁCH HÀNG!

Trong cạnh tranh, nhiều thương hiệu luôn nhằm vào đối thủ, dõi theo từng bước đi của đối thủ để đề ra cách thức chống trả hoặc đối phó. Thấy đối thủ tung ra một chương trình quảng cáo, PR gì đó, thương hiệu cũng lập tức “lên sóng”, “lên hình”. Thấy đối thủ tung sản phẩm mới, hay có hình thức tiếp thị nào mới, thương hiệu cũng lập tức “cho ra lò” sản phẩm mới (dù chưa chuẩn bị kỹ), và thay đổi các chiêu tiếp cận khách hàng. Có thương hiệu “ăn không ngon, ngủ không yên” vì suốt ngày “canh me” đối thủ, sợ họ qua mặt… Và lắm khi, thương hiệu sa đà vào cái gọi là “bám sát đối thủ”, vô tình lại bị đối thủ đưa vào thế rượt đuổi, vừa phí sức, vừa không đem lại kết quả…
Trên quan điểm người làm chiến lược lẫn người làm marketing, tôi ít khi chọn cách thức tấn công đối thủ để giành chiến thắng. Tôi chọn cách “tấn công” trái tim người tiêu dùng. Quan sát, lắng nghe đối thủ là cần thiết, nhưng nếu cứ chằm chằm vào đối thủ, ta sẽ quên mất đối tượng chính của ta là khách hàng, người tiêu dùng (chứ không phải là đối thủ). Với tôi, tiêu diệt đối thủ sẽ không bao giờ đem lại cho ta chiến thắng đúng nghĩa trong lâu dài. Đối thủ này “chết”, đối thủ khác sẽ xuất hiện; và trong cuộc chiến làm tổn thương đối thủ (hurting competitors), ta sẽ không bao giờ là người thắng cuộc (winner). 
Người tiêu dùng ngày nay đã chán ngán cảnh các thương hiệu đấu đá, giành giật khách hàng bằng các chiêu trò quảng cáo, PR, cố tình tấn công trực diện hay gián tiếp gièm pha để “dìm” đối thủ. Họ cũng đủ thông minh để nhận ra đâu là những thương hiệu thực sự hướng về người tiêu dùng, vì người tiêu dùng. Họ hiểu điều căn bản nhất (mà đôi khi các giám đốc Marketing lại quên) là một thương hiệu thắng hay thua chính là từ tình cảm trong trái tim người tiêu dùng, không phải từ sự phô trương sức mạnh hay hình ảnh hoành tráng trước đối thủ. Họ cũng hiểu, xây dựng thương hiệu chính là nói cho khách hàng biết thương hiệu đó là ai (who you are), nó đem lại lợi ích gì (what you do), và làm sao để khách hàng tin và quan tâm điều đó (why consumers should care?). 
Làm thương hiệu, hãy nói cho khách hàng biết bạn là ai (một cách thật lòng), bạn đem lại lợi ích gì cho họ (đưa ra lời hứa), và làm sao để họ tin vào điều đó (thực hiện đúng lời hứa)! Hãy làm việc này một cách nhất quán, kiên trì, xuất phát từ trái tim của bạn, mặc cho đối thủ áp dụng đủ các chiêu trò. 
Bạn không cần phải thắng đối thủ; hãy “chiến thắng” người tiêu dùng! Và đừng bao giờ quên: Chinh phục trái tim, chỉ có thể bằng trái tim!

Mục lục

Tập 1 và Tập 2, tham khảo link: https://www.khaitam.com/khai-tam-phat-hanh/chuyen-nghe-chuyen-doi-combo-2-tap

Tập 3 và Tập 4, tham khảo link: https://www.khaitam.com/khai-tam-phat-hanh/chuyen-nghe-chuyen-doi-combo-tap-3-va-tap-4

Tập 5:

Lời mở đầu
Lời tác giả
Lời cảm ơn


Về...
Chiến lược

◆ Quản lý chiến lược
◆ “Chiến lược tồn tại” có… tồn tại?
◆ “Chiến lược tồn tại” có… tồn tại? (tiếp theo)
◆ Chiến lược và nghịch lý “có”, “không”.
◆ Đừng thắng đối thủ, hãy thắng khách hàng!
◆ Chiến lược với quản lý cấp cao công ty
◆ Cạnh tranh bằng định vị sản phẩm
◆ Cạnh tranh bằng chiến lược tập trung
◆ Cạnh tranh bằng độc nhất hay tốt nhất?
◆ Cạnh tranh bằng giá trị cốt lõi
◆ Cạnh tranh bằng khác biệt: Tư duy phản biện


Về…
Marketing - Branding

◆ Định vị sản phẩm từ lợi thế cạnh tranh
◆ Định vị và phá định vị
◆ Thương hiệu mạnh bắt đầu từ đâu?
◆ Thương hiệu mạnh cần biết sống chung với lũ!
◆ Thương hiệu mạnh: Đừng để người tiêu dùng quay lưng
◆ Thương hiệu và sản phẩm
◆ Thương hiệu và sản phẩm (tiếp theo)


Về…
Mô hình kinh doanh

◆ Làm gì khi mô hình kinh doanh bị bắt chước?
◆ Block thứ 10 trong mô hình kinh doanh


Về…
Quản trị công ty

◆ Bảo vệ cổ đông: những vấn đề lý luận và thực tiễn trong pháp luật doanh nghiệp Việt Nam


Về…
Tái cấu trúc doanh nghiệp

◆ Để tái cấu trúc thành công


Về…
Quản lý nguồn nhân lực

◆ Giải pháp nào cho “mối lương duyên” giữa doanh nghiệp và CEO?
◆ Giải pháp nào cho “mối lương duyên” giữa doanh nghiệp và CEO? (tiếp theo)
◆ Quy hoạch đội ngũ kế thừa trong doanh nghiệp


Các bài viết khác
◆ Quan đểm bán hàng chuyên nghiệp
◆ “Tư duy lại” để lựa chọn hướng đi đúng cho doanh nghiệp
◆ Bàn về “từ tốt đến vĩ đại”

Cảm nhận của bạn đọc

Cao Trung Hiếu - Bộ sách hữu ích và thiết thực dành cho những ai làm kinh doanh:
- Về đức độ: anh ấy rất xứng đáng để bạn theo dõi, học hỏi & dĩ nhiên sách anh ấy viết sẽ toát lên tinh thần ấy - tinh thần khai phóng & nhân văn. 
- Nói về chuyên môn: sách viết không quá hàn lâm mà vô cùng tinh tế cũng không kém phần hóm hỉnh để người đọc tự tư duy và áp dụng vào công việc, vào cuộc sống một cách thiết thực, hiệu quả. 
- Nói về trải nghiệm: sách chia sẻ những trải nghiệm thực tiễn với môi trường kinh doanh, văn hóa kinh doanh phương Tây & phương Đông trên đất nước Việt Nam, nó rất đặc biệt đấy. 
Phùng Văn Trình - Quyển sách rất đáng đọc: 
Có rất nhiều thuật ngữ khó: sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi....đã được tác giả phân tích, ví dụ một cách dân giã, dễ hiểu. Bạn yêu thích kinh doanh, đặc biệt muốn làm kinh doanh tử tế đừng bỏ qua 4 quyển sách này. Có 1 số chủ đề để thực hiện được có khi phải mất cả đời, nên hãy đọc chậm và thực hiện nó để chiêm nghiệm lời tác giả.
Nam Trần:
Thiết kế bìa và khổ sách rất sang trọng, mang đi hoặc gối đầu giường để đọc rất là tiện.
Thúy Vân Đỗ:
Sách này càng đọc càng dễ hiểu. Chiến lược mô hình brand.. và nhiều chủ đề khác nữa. Tác giả viết cực bình dân dễ hiểu, người đọc không nhất thiết phải có trình độ cao mới thấm được, chỉ cần tư duy một chút thì sẽ hiểu được các chủ đề cực có ích trên.
Mai Xuân Thịnh:
Kiến thức rất thiết thực, đọc không chán vì được chắc lọc bằng những từ khóa quan trọng và dễ nhớ.
Ngọc Đức:
Bốn cuốn đúc kết kinh nghiệm rất hay, lối viết tự nhiên, đọc thú vị và dễ hiểu. 
Đặng Xuân Lộc:
Nhiều góc nhìn khác người nhưng lại rất thực tế.
Trần Khiêm:
Chỉ cần đọc và làm theo 4 cuốn này, là đã tiết kiệm một khoảng tiền lớn cho MBA.

Về tác giả


Tác giả là người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường các công ty đa quốc gia và các công ty của Việt Nam, trong đó có gần 20 năm làm Quản lý Cấp cao (Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành), Cố vấn Cấp cao, Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo… cho nhiều tập đoàn, công ty lớn. Tác giả là người sáng lập và hiện đang quản lý một Group trên Facebook dành riêng cho cấp Quản lý và Chủ doanh nghiệp, có tên là “Group Phát triển Doanh nghiệp Việt”, với số lượng khoảng 32.000 thành viên, đang tăng lên từng ngày, thường xuyên chia sẻ online và tổ chức các buổi hội thảo offline về quản lý kinh doanh cho hàng nghìn doanh nghiệp.

Các bài viết của tác giả vừa mang tính hàn lâm - tóm tắt, đúc kết, giải thích những kiến thức, kinh nghiệm của thế giới về quản lý kinh doanh để người đọc tham khảo, vừa mang tính đời thường vì tác giả lồng vào đó những phân tích, diễn giải, phản biện bằng ngôn ngữ đời thường, rất dễ hiểu. Tác giả cũng kết hợp giữa lý thuyết sách vở, tài liệu do các chuyên gia nước ngoài viết với trải nghiệm thực tế dày dạn của mình ở cả môi trường đa quốc gia và doanh nghiệp Việt để so sánh, đối chiếu, điều chỉnh cho phù hợp với môi trường và văn hóa đặc thù của doanh nghiệp Việt.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này