Khai Tâm | Suy niệm mỗi ngày

Suy niệm mỗi ngày - In lần 5

Tác giả: Lev Tolstoy
Dịch giả: Đỗ Tư Nghĩa
Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
Công ty phát hành: Khai Tâm
Số trang: 352
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 10/2021
Trọng lượng (gr):530
  • Giá bìa: 162.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 129.600 đ
  • Tiết kiệm: 32.400 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Công trình trọng yếu cuối cùng của Tolstoy: Tầm quan trọng, lịch sử hình thành và phát triển, và thông điệp chủ yếu của nó.


The Thoughts of Wise Men (Minh triết của Hiền nhân) là công trình cuối cùng của Lev Tolstoy, công trình mà ông yêu mến hơn tất cả những tác phẩm khác, và ông xem nó là đóng góp quan trọng nhất của  ông cho nhân loại. Trong tác phẩm này, Tolstoy chắt lọc và trình bày minh triết tâm linh của nhiều dân tộc, nền văn hóa và giai đoạn lịch sử, để tạo ra một tác phẩm độc đáo, vô song, so với bất cứ cái gì khác trong nền văn học thế giới. Để biên soạn công trình này, ông đã thu góp tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau: Những thánh điển, những tôn giáo chủ chốt, những hệ thống triết học lớn, và những tác phẩm văn học của hơn ba trăm trong số những tác giả ưa thích của ông. 


Tolstoy dành 8 năm cuối cùng của đời mình cho dự án này, mà thành hình như là một “bộ ba”, phát triển dần qua dăm bảy lần hiệu đính:

1. The Thoughts of Wise Men (Minh triết của Hiền nhân, 1903).
2. A Circle of Reading (Một chu kỳ đọc, 1906), xuất bản lần đầu tiên bằng tiếng Anh năm 1997 - Nhà xuất bản Scribner, dưới nhan đề A Calender of Wisdom (Lịch Minh triết). 
3. Wise Thoughts for Every Day, hay For Every Day1 (Minh triết cho mỗi ngày, hay Cho mỗi ngày, 1909), mới được phát hiện ra gần đây tại Nga, và bây giờ được xuất bản bằng tiếng Anh lần đầu tiên. 

- trích Lời giới thiệu

Lời tác giả

Cuốn sách này, Suy niệm mỗi ngày, được viết trong cùng một thể cách như, và tương tự với cuốn sách trước đây của tôi, Một chu kỳ đọc (Lịch Minh triết - theo bản dịch tiếng Anh). Nó gồm có một bộ sưu tập những tư tưởng cho mỗi ngày của năm.

Sự khác biệt chủ yếu giữa cuốn này và cuốn trước là: Những tư tưởng trong tập này được sắp xếp, không phải tình cờ ngẫu nhiên như cuốn trước đây, mà theo một hệ thống có logic. Từ tháng này sang tháng kia, những ý tưởng hằng ngày theo sau một chuỗi nối tiếp đặc thù, mỗi ý tưởng có ý nghĩa trong quan hệ với ý tưởng đi trước nó. Do vậy, những ngày được nối kết với nhau. Thêm nữa, mỗi và mọi tháng bao gồm một quan điểm triết lý đặc thù, mà có thể được dùng để hướng dẫn những hành động của chúng ta. Cái quan điểm này được minh họa với những ý tưởng của những tư tưởng gia cổ xưa và hiện tại, từ những dân tộc khác nhau.

Tên của những nhà tư tưởng - mà từ họ tôi đã vay mượn những ý tưởng - được ghi ra ở đây. Tuy nhiên, nhiều trong số những ý tưởng được thay đổi và hay được rút ngắn, như thế phản ánh những cách thức mà tôi đã hiểu chúng. Những ý tưởng không ghi tên tác giả, là của chính tôi.

 

Tôi hy vọng người đọc cuốn sách này sẽ trải nghiệm cùng cái cảm xúc từ ái và thăng hoa mà tôi đã trải nghiệm trong khi làm việc để biên soạn nó. Cảm xúc đó vẫn tiếp tục, một cách lặp đi lặp lại, khi tôi đọc lại nó mọi ngày.

- Lev Tolstoy

Mục lục

LỜI GIỚI THIỆU
DẪN NHẬP
30 ĐIỀU SUY NIỆM MỖI NGÀY:
1 - ĐỨC TIN
2 - LINH HỒN
3 - MỘT LINH HỒN TRONG TẤT CẢ
4 - THƯỢNG ĐẾ
5 - SỰ HỢP NHẤT TRONG LINH HỒN
6 - TÌNH YÊU ĐẠI ĐỒNG
7 - LÒNG KIÊU MẠN
8 - TỰ PHỤ VÀ DANH VỌNG
9 - THAM LAM VÀ CỦA CẢI
10 - KIÊU MẠN
11 - PHÁN XÉT VÀ TRỪNG PHẠT
12 - BẠO ĐỘNG VÀ CHIẾN TRANH
13 - KHOA HỌC SAI LẦM
14 - DỤC VỌNG VÀ ĐAM MÊ
15 - GIẬN VÀ THÙ
16 - NỖ LỰC
17 - Ý TƯỞNG
18 - LỜI NÓI
19 - CHÂN LÝ
20 - KHIÊM CUNG VÀ KHIÊM TỐN
21 - LÒNG HY SINH
22 - CẦU NGUYỆN
23 - LAO ĐỘNG VÀ SỰ NHÀN RỖI
24 - TÌNH YÊU
25 - SỐNG TRONG HIỆN TẠI
26 - KHÔNG CÓ CÁI XẤU ÁC
27 - CÁI CHẾT
28 - SAU CÁI CHẾT
29 - ĐỜI LÀ MỘT PHÚC LÀNH
30 - HẠNH PHÚC

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này