Khai Tâm | Khoa học - Triết học | LƯỢC SỬ TRÁI TIM

Danh sách sản phẩm

LƯỢC SỬ TRÁI TIM

Tác giả: Sandeep Jauhar
Dịch giả: Mai Ngân Hà
Nhà xuất bản: NXB Đà Nẵng
Công ty phát hành: Phanbook
Số trang: 304
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 06/2022
Trọng lượng (gr):455
  • Giá bìa: 245.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 208.250 đ
  • Tiết kiệm: 36.750 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Lược sử trái tim (nguyên tác: Heart: A history) của tác giả Sandeep Jauhar là một biên khảo thú vị không chỉ dừng ở khía cạnh y học. Cuốn sách mô tả thế nào là trái tim, ngành y học đã chữa trị trái tim ra sao, và trong tương lai, làm thế nào để chúng ta có thể chung sống – và duy trì sự sống – với trái tim theo cách đúng đắn nhất.

Trong nhiều thế kỷ, trái tim con người dường như nằm ngoài tầm hiểu biết của chúng ta: một sự hội tụ những bối rối, bằng cách nào đó, nó là động lực của cảm xúc và là nơi ngự trị của linh hồn. Bác sĩ tim mạch Sandeep Jauhar đã khéo léo xen kẽ quá trình hành nghề y của mình, vốn gắn liền với gia đình và sự nghiệp, cùng lịch sử hiểu biết của con người về tim và những tiến bộ trong lĩnh vực tim mạch. Các chương đầu tập trung vào lịch sử, rất hấp dẫn, nhưng cuộc điều tra chỉ thực sự bùng nổ khi Jauhar đi sâu vào những khám phá lớn lao cuối thế kỷ 19 và 20. 

Với ngôn ngữ dễ tiếp cận, tác giả viết về Tiến sĩ Daniel Hale Williams, một bác sĩ phẫu thuật người Mỹ gốc Phi, người đã thực hiện ca phẫu thuật tim hở đầu tiên vào năm 1893. Jauhar mô tả chi tiết hấp dẫn về việc phát minh ra máy tim phổi, sự phát triển của quy trình thông tim, sự xuất hiện của các khối u mạch vành, sự phát minh ra máy tạo nhịp tim, ca ghép tim đầu tiên của người hiến tặng thành công và trái tim cơ học đầu tiên, đồng thời nhắc nhở chúng ta về việc đời sống tình cảm tác động đáng kể lên sức khỏe tim mạch của chúng ta như thế nào.

Lược sử trái tim, có thể nói, chính là bản đo lường đầy đủ về cơ quan duy nhất có thể tự chuyển động, quyết định sự sống còn của con người.

Những lời khen tặng

“Độc giả sẽ thót tim trước những câu chuyện về những nhà nghiên cưu táo bạo tự lấy thân mình thử nghiệm và những bác sĩ phẫu thuật tiên phong ghi dấu ấn nơi những bênh nhân tử vong [...] trong quá trính hoàn thiện máy móc, thiết bị và kỹ thuật mang công dụng thần kỳ như sửa chữa những trái tim dị tật nguy hiểm, các khiếm khuyết; và khi họ thành công, tuổi thọ bệnh nhân được kéo dài.” - Kirkus

“Cuốn sách mới nhất của ông [Sandeep Jauhar], Lược sử trái tim, là một hiện tượng gần như “hoàn hảo”, đề cập đến những ngôi sao sáng nhất và cao quý nhất trong lĩnh vực, đồng thời nhìn nhận những mảng tối còn sót lại trên bầu trời y học này... Rất sâu sắc và uyên bác.”- Laura Kolbe, The Wall Street Journal

“Jauhar đã kết hợp lịch sử y học với những tiết lộ về cuộc gặp gỡ bi thảm của chính gia đình ông với bệnh tim, mang đến sự chiêm nghiệm bằng lối viết khéo léo và hoàn toàn chân thành về cơ quan nội tạng quý giá nhất và thường bị chúng ta hiểu lầm.” - Carl Hays, Booklist
 

“Cuốn sách mới hấp dẫn của Sandeep Jauhar, Lược sử trái tim, khiến tôi gần như bị cuốn hút vào bộ phận cơ thể đang rung động này, tác giả dường như đã lôi cuốn người đọc ngay từ những trang đầu tiên.”
Randi Hutter Epstein, The New York Times Book Review

 

Thông tin tác giả:

Sandeep Jauhar là bác sĩ tim mạch và cũng là cây bút của The New York Times. Ông thường xuyên xuất hiện trên các kênh National Public Radio, CNN và MSNBC để thảo luận về các vấn đề liên quan đến y học.

Các bài bình luận của ông cũng thường đăng trên các tạp chí Time, Slate và The Wall Street Journal. Các tác phẩm đã xuất bản của Sandeep Jauhar gồm:

Intern: A Doctor’s Initiation (2007)
Doctored: The Disillusion of a American Physician (2014)
Lược sử trái tim (Heart: A history, 2018)

 

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này