Khai Tâm | Khoa học - Triết học - Khoa học tự nhiên | Tạp Chí Pi - Tập 4, Số 11

Tạp Chí Pi - Tập 4, Số 11

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Số trang: 64
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 11/2020
Trọng lượng (gr):251
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Bạn có thể trở thành một nhà ảo thuật với những lá bài nhờ sử dụng dãy De Bruijn cùng một chút luyện tập với các con số 0 và 1. Và tất nhiên, khi nói đến hai con số 0 và 1, chúng ta nghĩ ngay tới máy tính, tới tin học, tới mã hóa... Hãy tìm hiểu về dãy De Bruijn trong chuyên mục Toán học và Cuộc sống cũng như trong chuyên mục Học cùng Pi.
Mọi sự vật trên thế giới này, dẫu nhiều bao nhiêu cũng đều hữu hạn, từ khoảng cách trong Vũ trụ tới số hạt cát trên Trái Đất. "Vô hạn" chỉ tồn tại trong Toán học. Câu chuyện về Khách sạn Grand Hilbert sẽ giúp bạn đọc cảm nhận được điều gì sẽ xảy ra nếu ta có vô hạn một thứ gì đó, chẳng hạn, những căn phòng.  Tìm đọc Quán Toán, bạn nhé. 
Chuyên mục Đường vào Toán học số này sẽ dẫn dắt các bạn học sinh yêu toán từ Bài toán về Tổng hai số lập phương tới đường cong elliptic - một cái niệm toán học quan trọng và đẹp đẽ, hiện hữu không chỉ trong những nghiên cứu đỉnh cao của Toán học mà trong cả những ứng dụng quan trọng vào mã hóa thông tin.
Các bạn học sinh nhỏ tuổi sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị trong chuyên mục Toán của Bi số này, từ những "Mẹo" đếm hình tam giác, tới câu chuyện về Ba chiếc hộp và cô thư ký, và nhiều bài toán thú vị và không hề dễ dàng, ngay cả đối với... phụ huynh nhé!
Trong số này độc giả cũng tiếp tục theo dõi phần hai của các bài viết về Kỳ thi Abitur của bang Bayern (Đức), và câu chuyện về Torricelli - nhà toán học Ý tài năng. Trong chuyên mục Tìm hiểu Khoa học có bài viết về sự ra đời của Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học Mendeleev và công cuộc tìm kiếm nguyên tố mới của các nhà hóa học, vật lý. Phốt-pho nghĩa là "vật mang ánh sáng", ăng-ti-moan nghĩa là "chống lại tu sỹ". Một nguyên tố khác, suýt mang tên "mèo" nhưng cuối cùng lại mang tên "nước Pháp"... và nhiều câu chuyện thú vị và bổ ích khác.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này