TẠP CHÍ PI - TẬP 4 - SỐ 1,2

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Số trang: 64
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 02/2020
Trọng lượng (gr):200
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Pi số 1-2, tháng 2/2020

Đối xứng không chỉ làm nên vẻ đẹp trong Tự nhiên mà còn là một công cụ rất mạnh trong Toán học, với ứng dụng trong nhiều ngành khoa học khác, đặc biệt là Vật lý và Hóa học. Chuyên mục Đường vào Toán học trong số này giới thiệu bài viết về Đối xứng, Lý thuyết nhóm và Lý thuyết đặc trưng, dành cho những bạn yêu mến môn Toán và muốn tìm hiểu về những vẻ đẹp của Toán học.

Chuyên mục Toán học và Cuộc sống giới thiệu bài viết về Mối liên hệ giữa Kiến trúc và Toán học. Không chỉ giúp tạo ra những hình khối đẹp đẽ và hữu hiệu, các công cụ toán học còn giúp đỡ trực tiếp vào việc thiết kế các yếu tố kiến trúc.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi toán quốc gia vừa kết thúc. Có nhiều câu chuyện lý thú xung quanh kỳ thi. Các bạn hãy tìm đọc trong các chuyên mục Học cùng Pi, Các kỳ thi toán và cả trong Diễn đàn Dạy và Học toán! Quán toán giới thiệu bài viết nhiều ý nghĩa về sự hoàn hảo của các con số và niềm đam mê toán học – một thế giới chưa hoàn hảo, nhưng ẩn chứa nhiều sắc đẹp. Và, không thể thiếu được trong số này, câu chuyện toán học xung quanh dịch bệnh do virus Corona gây ra. Mời các bạn tìm đọc bài viết thú vị Toán bệnh dịch của giáo sư Vũ Hà Văn.

Toán của Bi tiếp tục mang tới cho các học sinh nhỏ tuổi câu chuyện ly kỳ và thú vị của thám tử Xuân Phong và thanh tra Lê Kính cùng nhiều bài toán đố khác để thử trí thông minh của các bạn.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này