Khai Tâm | Khoa học tự nhiên | Tạp chí Pi - Tập 4, số 12

Tạp chí Pi - Tập 4, số 12

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Số trang: 64
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 12/2020
Trọng lượng (gr):150
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Dành cho Bi và các bạn nhỏ! Ông Cạ và ba đàn em lên kế hoạch cho vụ trộm tiếp theo. Nhưng rốt cuộc lại cãi vã nhau khiến Kế hoạch sụp đổ. Một kết thúc thật buồn cười, nhưng để lại cho thám tử Xuân Phong và thanh tra Lê Kính một câu hỏi học búa. Các bạn nhỏ hãy giúp họ trả lời nhé! Chuyên mục Toán của Bi còn có nhiều bài toán và câu chuyện thú vị khác dành cho các bạn.
"Chọn một số nguyên dương, chia đôi nó nếu có thể, hoặc nhân lên ba lần rồi thêm một, cứ lặp lại như vậy, liệu có chắc rằng một lúc nào đó ta sẽ nhận được số 1?" Câu hỏi rất đơn giản nhưng đã mấy chục năm, các nhà toán học vẫn chưa có câu trả lời. Mời bạn đọc tìm hiểu về câu chuyện này trong chuyên mục Đường vào Toán học.
Bạn có giỏi hơn học sinh nước Pháp? Chuyên mục Các kỳ thi giới thiệu Kỳ thi Tú tài của nước Pháp, cùng nhiều bài toán trong kỳ thi đó. Hãy thử sức mình các bạn nhé. Cũng dành cho học sinh phổ thông, đặc biệt là các bạn học sinh giỏi, có bài giới thiệu về Michel Rolle. Toán học ngày xưa đúng là dễ hơn các bạn ạ. Nhưng các nhà toán học thời đó đã tạo ra những con đường nhỏ, để trên đó ngày nay chúng ta xây dựng các đại lộ. 
Có lẽ nhiều bạn đọc yêu toán, hoặc quan tâm tới toán học đôi khi tự hỏi "viện toán là thế nào, nhiệm vụ, chức năng, mục đích là gì?" hoặc là "tại sao Việt Nam mình lại có tới hai viện toán?" Mời các bạn tìm đọc bài viết về "Các viện toán học trên thế giới" của GS Lê Tuấn Hoa, nguyên Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam, nguyên Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán, để có câu trả lời cho các câu hỏi trên.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này