Khai Tâm | Khoa học - Triết học | TẠP CHÍ PI - TẬP 4 - SỐ 4

TẠP CHÍ PI - TẬP 4 - SỐ 4

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Số trang: 64
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 04/2020
Trọng lượng (gr):250
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Nội dung số này:
Tìm đọc trong số này

Dịch tễ học là khoa học nghiên cứu về tình trạng sức khỏe quần chúng và các yếu tố liên quan, ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Toán học và cuộc sống giới thiệu phần đầu của bài viết thú vị về vai trò của Thống kê toán học trong Dịch tễ học. Chuyện kể về những cố gắng không ngừng nghỉ của John Snow nhằm tìm ra sự thật về nguồn gốc lây bệnh tả. Chân lý không phải lúc nào cũng thuộc về số đông. Một bài viết nhất định phải đọc! Trang 2.

Chuyên mục Đời sống Toán học giới thiệu bài viết về các chủ nhân của Giải thưởng Abel năm 2020. Đây là một trong những giải thưởng toán học được coi là danh giá nhất, và năm nay giải được trao cho hai nhà toán học H. Furstenberg (Israel) và G. Margulis (Hoa Kỳ-Nga) do những đóng góp “tiên phong cho việc sử dụng các phương pháp của lý thuyết xác suất và động lực học trong lý thuyết nhóm, lý thuyết số và tổ hợp”. Trang 58.

G. Margulis từng dự thi Olympic Toán quốc tế, và sau đó nhận Huy chương Fields (1978). Furstenberg thì nổi tiếng về các ý tưởng độc đáo, chẳng hạn ông đưa ra một chứng minh tôpô cho sự tồn tại vô hạn số nguyên tố. Pi hân hạnh giới thiệu chứng minh này, xem Trang 54.

Diễn đàn dạy và học Toán giới thiệu những chia sẻ của một chuyên gia trong lĩnh vực Tin-Sinh học, anh Võ Sỹ Nam, về việc học Toán và sử dụng kiến thức toán học trong công việc của mình. Trang 37. Trong chuyên mục Học cùng Pi có bài phần đầu bài viết về đạo hàm và vai trò của nó trong các bài toán chuyện động của Vật lý. Bài viết sẽ giúp các bạn đọc, nhất là các bạn đọc bậc THPT, củng cố kiến thức về một trong các khái niệm toán học quan trọng nhất này. Trang 30.

Toán của Bi sẽ cùng các bạn đọc nhỏ tuổi tìm hiểu cách hình dung một hình khối từ các góc nhìn khác nhau. Một bài viết rất có ích cho học sinh tiểu học để rèn luyện tư duy về hình học. Các phụ huynh hãy cùng đọc với các bé nhé. Và nhiều câu hỏi, bài toán thú vị khác đang chờ các bạn đọc nhỏ tuổi. Trang 46.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này