Khai Tâm | Khoa học - Triết học | Tạp Chí Pi - Tập 4, Số 6

Tạp Chí Pi - Tập 4, Số 6

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Số trang: 64
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 06/2020
Trọng lượng (gr):150
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

 Ngày 31/5/1831, một thanh niên 20 tuổi qua đời tại bệnh viện Cochin, Paris, nạn nhân của một cuộc đấu súng mà nguyên do cho đến nay vẫn còn được coi là bí ẩn. Một ngôi sao băng vừa vụt tắt trên bầu trời toán học của thế giới. Đường vào Toán học số này giới thiệu với bạn đọc đại chúng lý thuyết toán học mang tên anh, Galois, một lý thuyết vẫn căng tràn nhựa sống sau gần hai thế kỷ. Bạn hãy tìm đọc trang 2 nhé!

Tìm hiểu khoa học phác họa cuộc chiến tranh chống lại dịch tả của nhân loại. Trong cuộc chiến tranh này, chúng ta có thể tự hào về những đóng góp của các nhà khoa học Việt Nam trong việc phát triển vắc-xin. Bài báo Chiến thắng dịch tả, trang 44, cũng kể cho chúng ta những gian truân để có thể biến những thành công trong phòng thí nghiệm tới ứng dụng thực tiễn.

Toán của Bi tiếp tục thử thách tư duy logic của các bạn đọc nhỏ tuổi qua câu chuyện Tìm người chơi Golf. Chúng mình hãy tới trang 56 để cùng thám tử Xuân Phong xác định xem ai là người đang reo rắc rối cho cộng đồng nhé! Ngoài ra, bạn đọc tiểu học cũng tiếp tục thử sức qua một số bài toán vui nhộn nhé!

Học cùng Pi tiếp tục loạt bài viết về khái niệm đạo hàm, giúp bạn đọc củng cố kiến thức và có bức tranh tổng quan về các ứng dụng của khái niệm này. Đặc biệt, bài viết giúp các bạn đọc THPT và sinh viên ôn luyện tốt hơn về một số kết quả giải tích quan trọng như hàm lồi, định lý giá trị trung bình, quy tắc
Lô-pi-tan. Xem trang 28.

Quán Toán giới thiệu với bạn đọc những điều kỳ thú về dãy số nổi tiếng nhất trong Toán học. Bạn đọc tò mò hãy tới trang 51 để cùng Pi khám phá những giao thoa kỳ diệu của Tự nhiên,
Khoa học và Nghệ thuật nhé!

Lịch sử Toán học số này tiếp tục giới thiệu với độc giả quá trình xuất hiện của các số phức trong Toán học. Bạn hãy tới trang 38 để tiếp tục theo dõi câu chuyện về các số phức tạp này nhé!

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này