Khai Tâm | Khoa học - Triết học | Tạp chí pi Tập 5 - số 10

Tạp chí pi Tập 5 - số 10

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Khai Tâm
Số trang: 64
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 10/2021
Trọng lượng (gr):96
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Giới thiệu Pi10.2021

Trong chuyên mục Toán của Pi, bác giúp việc mới của thám tử Xuân Phong, trong ngày làm việc đầu tiên ở một căn bếp lạ, sẽ cần đến sự giúp đỡ của các bạn và các em để có thể chuẩn bị một bữa sáng hoàn hảo cho vị thám tử kỹ tính. Sau đó, mời các bạn và các em cùng với Mít Đặc, Biết Tuốt và các cô chú tí hon đến hội chợ tham gia các trò chơi và giải các câu đố thú vị.

Những thổ dân ở đảo Mangareva xa xôi giữa Thái Bình Dương đếm theo một cách kỳ lạ: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 20, 40, 80, 160, 240, … Tại sao họ lại đếm như vậy, và cách đếm đó giúp cho việc tính nhẩm khi không có chữ viết như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong chuyên mục Toán học và cuộc sống.

Nếu ta lấp đầy một bàn cờ vua bằng các quân cờ cùng loại và để chúng “ăn” nhau thì cuối cùng trên bàn cờ có thể còn lại nhiều nhất bao nhiêu quân cờ? Những kết quả cho từng loại quân cờ và các kích thước bàn cờ khác nhau sẽ được trình bày chi tiết trong chuyên mục Đường vào toán học.

Chủ đề của chuyên mục Học cùng Pi số này là một bất đẳng thức quen thuộc ở trường phổ thông: bất đẳng thức Bernoulli. Hóa ra bất đẳng thức có phát biểu đơn giản và có vẻ “không được chặt lắm” này không chỉ có nhiều ứng dụng mà còn tương đương với một số bất đẳng thức mạnh.

Các chuyên mục Diễn đàn dạy và học toánCác kỳ thi toán thảo luận về những vấn đề và thách thức của việc giảng dạy toán trong các trường phổ thông ở Trung Quốc, một nước cũng có một kỳ thi đại học chung nhiều áp lực như Việt Nam.
Mời các bạn cùng đọc!

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này