Khai Tâm | Sách mới | Tạp chí Pi - Tập 5, số 6

Tạp chí Pi - Tập 5, số 6

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Khai Tâm
Số trang: 64
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 06/2021
Trọng lượng (gr):96
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Giới thiệu Tạp chí Pi - tập 5, số 6 năm 2021

Chuyên mục Toán của Pi giới thiệu với độc giả một bài viết về nguyên lý Dirichlet. Các độc giả, đặc biệt là các độc giả nhỏ tuổi sẽ tìm thấy những ví dụ phong phú về ứng dụng của nguyên lý này trong việc giải quyết các bài toán tồn tại , mà còn giải thích phương pháp tư duy để đi đến những lời giải thú vị đó. Bài viết hướng tới các em học sinh cuối cấp tiểu học và những năm đầu bậc THCS.
         Các bạn bậc THPT, đặc biệt là các bạn học sinh chuyên toán sẽ có thể khám phá và củng cố kiến thức của mình về các hệ số nhị thức trong Học cùng Pi qua bài viết về số mũ của một ước nguyên tố p trong phân tích ra thừa số nguyên tố của hệ số nhị thức và mối liên hệ giữa số mũ đó với phép cộng có nhớ trong hệ cơ số p.
       Chuyên mục Đường vào Toán học số này giới thiệu với bạn đọc bài toán cắt đá hoa cương của Malfatti, từ lịch sử của bài toán đến lời giải chỉ cần những kiến thức sơ cấp, và lời giải hiện đại sử dụng ngôn ngữ tối ưu toàn cục.
       Trong chuyên mục Toán học và cuộc sống bài tiếp theo trong loạt bài về các đường conic, mà một ứng dụng bất ngờ là một minh chứng sơ cấp cho định luật thứ nhất của Kepler về quỹ đạo của các hành tinh quanh Mặt trời. 
       Ngoài ra, Pi số này còn có những bài về trò chơi toán học (Quán toán), về triết lý giáo dục của Einstein (Diễn đàn dạy toán và học toán), v.v. Và tất nhiên không thể thiếu những thách thức cho các bạn đọc yêu toán đủ các lứa tuổi (Toán của Bi, Thách thức toán học).

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này