Khai Tâm | Khoa học - Triết học | Tạp chí pi Tập 5 - số 9

Tạp chí pi Tập 5 - số 9

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Khai Tâm
Số trang: 64
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 09/2021
Trọng lượng (gr):96
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Giới thiệu Pi 9.2021

Một vụ bê bối ở nội dung trượt băng nghệ thuật đôi tại Olympic Mùa đông 2002 đã khiến Ủy ban Olympic Quốc tế phải thay đổi hệ thống bỏ phiếu chấm điểm của môn trượt băng nghệ thuật. Việc tìm ra một hệ thống bỏ phiếu mới công bằng hơn hóa ra lại không dễ chút nào! Bạn hãy tìm tới Toán học và cuộc sống để tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé.
Trong chuyên mục Toán của Bi, bạn đọc nhỏ tuổi có thể “học mà chơi, chơi mà học” với những trò chơi toán học, hoặc giúp thám tử Xuân Phong và các cộng sự bắt tên trộm lừng danh Cường Bự.

Bạn đọc yêu số học và tổ hợp hẳn sẽ vô cùng thích thú với những dấu hiệu chia hết cho 7, bài toán chia bánh hay luật thuận nghịch bậc hai. Các bài viết tương ứng sẽ được tìm thấy trong các chuyên mục Quán Toán, Đường vào toán họcHọc cùng Pi.

Chuyên mục Lịch sử toán học đưa chúng ta về Châu Âu thời Trung cổ để tìm hiểu cuộc cách mạng tính toán bắt đầu bởi sự du nhập của chữ số Ả rập. Có vai trò trung tâm trong cuộc cách mạng đó là Fibonacci và cuốn sách Liber abaci của ông, một trong những giáo trình đầu tiên về các phương pháp tính toán sử dụng chữ số Ả rập.
Ngòi bút tinh tế của nhà khoa học nổi tiếng S. Weinberg (1933-2021), giải Nobel Vật lý năm 1979 trong Tìm hiểu khoa học sẽ đưa bạn đọc tới những bí mật sâu thẳm nhất của tự nhiên thông qua khái niệm đối xứng. Đối xứng cũng chính là chìa khóa của nhiều chứng minh khác nhau của một đẳng thức véc tơ trong Diễn đàn dạy và học toán.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này