Khai Tâm | Khoa học - Triết học | Tạp chí Pi - Tập 6, số 1-2

Tạp chí Pi - Tập 6, số 1-2

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Khai Tâm
Số trang: 64
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 01/2022
Trọng lượng (gr):150
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

𝐆𝐢𝐨̛́𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮: 𝐏𝐢 𝟏-𝟐/𝟐𝟎𝟐𝟐

Chủ đề chính của số báo đầu tiên năm 2022 là "𝐛𝐢́ 𝐚̂̉𝐧". Bạn đọc sẽ cùng Pi vén màn bí mật của hiện tượng 𝐀̉𝐨 𝐚̉𝐧𝐡 bằng toán học trong chuyên mục 𝐓𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐨̣𝐜. 

Toán học cũng được kết hợp với thuật Origami huyền bí của người Nhật để mang đến những ứng dụng bất ngờ trong công nghệ. Bạn không thể bỏ qua bài viết về 𝐎𝐫𝐢𝐠𝐚𝐦𝐢 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐡𝐨̣𝐜 trong chuyên mục 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 𝐯𝐚̀ 𝐂𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠. 
Bản thân các nhà toán học đôi khi cũng tạo ra những bí ẩn về chính mình. Hãy tìm hiểu về một trong số họ, 𝐍𝐢𝐜𝐨𝐥𝐚𝐬 𝐁𝐨𝐮𝐫𝐛𝐚𝐤𝐢 trong chuyên mục 𝐋𝐢̣𝐜𝐡 𝐬𝐮̛̉ 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 các bạn nhé. N. Bourbaki không chỉ tạo ra ảnh hưởng sâu sắc trong sự phát triển của toán học thế kỷ XX mà còn làm thay đổi cả cách giảng dạy toán học trên cả thế giới. Tuy nhiên, không có tác giả nào như thế, vậy ông là ai? 

Chuyên mục 𝐋𝐢̣𝐜𝐡 𝐬𝐮̛̉ 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 sẽ giải mã bí mật này cho bạn. 
Trong năm mới 2022 Tòa soạn Pi cũng có quà tặng cho các bạn học sinh nhỏ tuổi. Một nội dung mới - 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡. Một bài giảng thú vị đang chờ đợi các bạn nhỏ 𝐭𝐡𝐢́𝐜𝐡 𝐡𝐨̣𝐜 đ𝐞̂́𝐦 và cả 𝐡𝐨̣𝐜 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡!

Các bạn học sinh giỏi toán cũng có quà nhé! 𝐆𝐨́𝐜 𝐭𝐨𝐚́𝐧 𝐎𝐥𝐲𝐦𝐩𝐢𝐜 - thách thức dành cho các bạn trong mỗi tháng. Còn với những bạn nhỏ, và cả các phụ huynh muốn tìm hiểu về những vẻ đẹp của Toán học hãy đến với 𝐍𝐠𝐡𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐮𝐚̣̂𝐭 𝐪𝐮𝐚𝐧𝐠 𝐡𝐨̣𝐜, 𝐯𝐮̃ đ𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐜𝐮̉𝐚 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 đ𝐨𝐚̣𝐧 𝐭𝐡𝐚̆̉𝐧𝐠...; 𝐛𝐚̉𝐧𝐠 𝐜𝐮̛̉𝐮 𝐜𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠... Chắc chắn những người khó tính nhất cũng sẽ bị thuyết phục về vẻ đẹp của Toán học.

Các bạn học sinh và các thầy cô giáo bậc phổ thông trung học sẽ tìm thấy bài viết bổ ích về chương trình toán phổ thông và 𝐂𝐡𝐮̛́𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐀-𝐥𝐞𝐯𝐞𝐥 𝐭𝐚̣𝐢 𝐒𝐢𝐧𝐠𝐚𝐩𝐨𝐫𝐞. Hãy cùng tìm hiểu trong chuyên mục 𝐂𝐚́𝐜 𝐤𝐲̀ 𝐭𝐡𝐢 𝐓𝐨𝐚́𝐧 để so sánh trình độ của chúng ta với các bạn ở đảo quốc sư tử nhé!

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này