Khai Tâm | Khoa học - Toán học | Tạp chí Pi - Tập 6, số 11

Tạp chí Pi - Tập 6, số 11

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Khai Tâm
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 11/2022
Trọng lượng (gr):50
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

𝐆𝐢𝐨̛́𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐏𝐢 𝟏𝟏/𝟐𝟎𝟐𝟐

Thả những chiếc kim lên trang giấy và bằng lập luận của lý thuyết xác suất để tính giá trị xấp xỉ của số Pi. Một câu chuyện thuần túy toán học từ thế kỷ XVIII. Nhưng chúng lại có giúp các nhà khoa học đo tổng độ dài của một bộ rễ cây? Người ta còn nghi ngờ rằng còn có loài kiến biết vận dụng nó để tính diện tích khi xây tổ! 𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 𝐯𝐚̀ 𝐂𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 giới thiệu 𝑩𝒂̀𝒊 𝒕𝒐𝒂́𝒏 𝒄𝒂̂𝒚 𝒌𝒊𝒎 𝒄𝒖̉𝒂 𝑩𝒖𝒇𝒇𝒐𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒔𝒐̂́ 𝒖̛́𝒏𝒈 𝒅𝒖̣𝒏𝒈.

Dành cho các bạn học sinh giỏi toán THPT, 𝐇𝐨̣𝐜 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐏𝐢 giới thiệu bài viết thú vị về 𝑩𝒂̂́𝒕 đ𝒂̆̉𝒏𝒈𝒕𝒉𝒖̛́𝒄 𝑩𝒆𝒓𝒏𝒐𝒖𝒍𝒍𝒊, 𝐂𝐚́𝐜 𝐤𝐲̀ 𝐭𝐡𝐢 𝐓𝐨𝐚́𝐧 thách thức các bạn 𝑪𝒉𝒊𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒖̣𝒄 Đ𝒐̂̀𝒊 𝑪𝒉𝒊𝒎 𝒔𝒆̉, nơi tọa lạc trường Đại học Tổng hợp Matxcơva.
Nhiều câu chuyện thú vị đang chờ 𝐁𝐢: các bài toán tìm 𝑫𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒕𝒊́𝒄𝒉 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 𝒍𝒖̛𝒐̛́𝒊 𝒐̂ 𝒗𝒖𝒐̂𝒏𝒈 để phát minh ra định lý Pythagore, hay theo chân thám tử Xuân Phong đối mặt với 𝑶̂𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒖̉ 𝒒𝒖𝒂́𝒏 𝒌𝒚̀ 𝒍𝒂̣; cuối cùng là thử sức với 𝑵𝒖𝒎𝒃𝒆𝒓𝒔 & 𝒕𝒉𝒆𝒊𝒓 𝑫𝒊𝒈𝒊𝒕𝒔.

𝐁𝐢 có thể chưa giỏi toán khi vào lớp Một, chưa giỏi toán khi lên lớp Sáu. Nhưng với niềm say mê và sự kiên trì để kích hoạt năng lực tiềm ẩn trong mình, 𝐁𝐢 sẽ thành công! 𝑷𝒉𝒂𝒏 𝑻𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝑵𝒂𝒎: 𝑵𝒉𝒂̀ 𝒕𝒐𝒂́𝒏 𝒉𝒐̣𝒄 𝒚𝒆̂𝒖 𝑽𝒂̣̂𝒕 𝒍𝒚́ 𝒗𝒂̀ 𝒈𝒊𝒐̉𝒊 𝑽𝒂̆𝒏, đã có một hành trình như vậy. Mời các bạn nhỏ và tất cả mọi người dự cuộc phỏng vấn thú vị với anh trên 𝐃𝐢𝐞̂̃𝐧 đ𝐚̀𝐧 𝐝𝐚̣𝐲 𝐯𝐚̀ 𝐡𝐨̣𝐜 𝐓𝐨𝐚́𝐧!

Chuyên mục 𝐓𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 giới thiệu về Giải Nobel Vật lý 2022 cho một thành công ngoạn mục trong cơ học lượng tử - 𝑳𝒊𝒆̂𝒏 đ𝒐̛́𝒊 𝒍𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒕𝒖̛̉. Các phát kiến này không chỉ là bước đột phát của Con người trong hiểu biết về Tự nhiên mà còn mở ra những cơ hội ngoạn mục về ứng dụng trong công nghệ - Thông tin lượng tử.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này