Khai Tâm | Khoa học - Triết học | Tạp chí Pi - Tập 6, số 3

Tạp chí Pi - Tập 6, số 3

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Khai Tâm
Số trang: 64
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 03/2022
Trọng lượng (gr):150
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

𝐆𝐢𝐨̛́𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮: 𝐏𝐢 𝟑/𝟐𝟎𝟐𝟐

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, số 3/2022 có nhiều bài viết về Những người phụ nữ trong khoa học. 𝐓𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 giới thiệu về Katalin Karikó, “mẹ đẻ” của vắc xin thế hệ mới mRNA, người vừa tới Việt Nam nhận giải Vinfuture lần đầu tiên. Giản dị, chân thành và khiêm nhường, nhưng có một tình yêu vô điều kiện với khoa học là ấn tượng về Karikó cho những ai khi được trò chuyện với bà.

𝐋𝐢̣𝐜𝐡 𝐬𝐮̛̉ 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 cùng chúng ta ngược dòng lịch sử để tìm hiểu về Florence Nightingale – “nữ tiên tri” của Thống kê ứng dụng, người phụ nữ đã khai sinh ra ngành điều dưỡng. Cuộc đời bà là hình ảnh tiêu biểu của một người phụ nữ dám vượt qua định kiến đương thời, làm việc không ngừng nghỉ để mang lại lợi ích cho xã hội mà trong đó thống kê đóng một vai trò thiết yếu.

Đ𝐨̂́𝐢 𝐭𝐡𝐨𝐚̣𝐢 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 giới thiệu những chia sẻ vể hành trình của Hélène Esnault, từ một đứa trẻ thông minh lớn lên trong gia đình lao động nghèo trở thành một giáo sư toán học. Bạn đọc tìm thấy trong cuộc đối thoại không chỉ những trải nghiệm trong nghiên cứu của một phụ nữ mà nhiều chia sẻ thú vị và sâu sắc về ý nghĩa của toán học đối với con người và xã hội.

Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐯𝐚̀𝐨 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 giới thiệu một thành tựu nổi bật do nhóm ba nhà toán học đến từ Canada, Anh và Hoa Kỳ. Cùng sự đóng góp của hai nhà toán học khác đến từ Đức và Canada, nhóm ba tác giả đã đưa ra chứng minh hoàn chỉnh cho một giả thuyết nổi tiếng trong lĩnh vực Lý thuyết số đã thách thức các nhà toán học từ 30 năm nay.

Các bạn học sinh có thể tìm trong số này một trò Ảo thuật ứng dụng định lý Zeckendorf trong 𝐐𝐮𝐚́𝐧 𝐓𝐨𝐚́𝐧. Các bạn học sinh nhỏ tuổi sẽ tìm thấy nhiều bài toán thú vị trong chuyên mục của mình – 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐁𝐢, và đặc biệt là nội dung Toán tiếng Anh với basic mathematical operations!

Chuyên mục 𝐂𝐚́𝐜 𝐤𝐲̀ 𝐭𝐡𝐢 𝐓𝐨𝐚́𝐧 thách thức các bạn học sinh giỏi toán cấp trung học cơ sở với những bài toán trong “ Ngày hội Toán học” lần thứ 32 do Đại học Quốc gia Matxcova tổ chức và các bạn học sinh trung học phổ thông với những bài toán trong kỳ thi Kỳ thi Olympic Toán học Trung Quốc lần thứ 36.

Mời các bạn cùng đón đọc.

(Nguồn: Pi của Bạn)

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này