Khai Tâm | Khoa học - Triết học | Tạp chí Pi - Tập 6, số 5

Tạp chí Pi - Tập 6, số 5

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Khai Tâm
Số trang: 64
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 05/2022
Trọng lượng (gr):150
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Bạn có biết rằng các khúc cua của đường sắt hay đường cao tốc không phải là các cung tròn? Và điểm chung giữa các lọn tóc búp bê, vỏ cam, tàu siêu tốc trong các công viên giải trí và … thần thoại Hy Lạp là gì? Bạn hãy tìm tới 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 và 𝐓𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 để có lời giải đáp nhé.

 “Xúc xắc, xúc xẻ. Năm mới, năm mẻ. Nhà nào còn thức. Mở cửa cho chúng tôi…” Các bạn nhỏ hãy mở trang 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐁𝐢 để khám phá mặt ẩn của con xúc xắc nhé! À, mà chưa hết! Nhiều thử  thách thú vị về suy luận, toán và cả tiếng Anh nữa, đang chờ đợi các bạn đọc nhỏ tuổi cũng như bất cứ ai có tâm hồn trẻ thơ trong 𝐂𝐚́𝐜 𝐛𝐚̀𝐢 𝐭𝐨𝐚́𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐡𝐨̣𝐜 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐨̉ 𝐭𝐮𝐨̂̉𝐢 và 𝐌𝐚𝐭𝐡𝐬 𝐚𝐧𝐝 𝐄𝐧𝐠𝐥𝐢𝐬𝐡. 

𝐋𝐢̣𝐜𝐡 𝐬𝐮̛̉ 𝐭𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 tiếp tục loạt bài về các nhà toán học cổ đại với Pythagoras, một trong những nhà toán học có nhiều ảnh hưởng nhất. Độc giả sẽ tìm thấy ở đây một số khám phá nổi bật của trường phái Pythagoras cùng với những chứng minh trực quan vô cùng đẹp đẽ.  

Quay trở lại với những sự kiện toán học nổi bật mới nhất, Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐯𝐚̀𝐨 𝐭𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 số này giới thiệu với bạn đọc về 𝐃𝐞𝐧𝐧𝐢𝐬 𝐒𝐮𝐥𝐥𝐢𝐯𝐚𝐧, nhà toán học mới được trao Giải thưởng Abel năm 2022 “vì những đóng góp đột phá của ông đối với tô pô theo nghĩa rộng nhất, đặc biệt về các khía cạnh đại số, hình học và hệ động lực của nó”.

Trong 𝐃𝐢𝐞̂̃𝐧 đ𝐚̀𝐧 𝐝𝐚̣𝐲 𝐯𝐚̀ 𝐡𝐨̣𝐜 𝐭𝐨𝐚́𝐧, Pi giới thiệu một bài viết về tổ hợp đếm, trong đó tác giả khái quát một số phương pháp suy luận và trực quan hóa cho một số lớp bài toán đếm, nhằm giúp các bạn học sinh nắm bắt tốt hơn nội dung tổ hợp trong chương trình toán lớp 10 trong Chương trình giáo dục phổ thông mới. Và như thường lệ, các bạn đọc đam mê giải toán sẽ tìm thấy nhiều thử thách cho mình qua các bài toán trong 𝐓𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐭𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 và 𝐇𝐨̣𝐜 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐏𝐢.

Mời các bạn đón đọc.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này