Khai Tâm | Khoa học - Triết học | Tạp chí Pi - Tập 6, số 6

Tạp chí Pi - Tập 6, số 6

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Khai Tâm
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 06/2022
Trọng lượng (gr):150
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

𝐆𝐢𝐨̛́𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐏𝐢𝟔.𝟐𝟎𝟐𝟐

Toán học xuất phát từ cuộc sống và quay trở lại đóng góp cho cuộc sống. Mời các bạn đến chuyên mục 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 𝐯𝐚̀ 𝐂𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 để tìm hiểu Khu rừng chứa được bao nhiêu CO2 và chuyên mục Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐯𝐚̀𝐨 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 để làm quen với bài toán về Đường đi của quả bóng Bi-a. Trong khi những mô hình toán học có đóng góp quan trọng cho phát triển bền vững thì câu hỏi về đường đi của những quả bóng bi-a quen thuộc lại đưa chúng ta thẳng lên những đỉnh cao toán học.

Ảo thuật với Những con xúc xắc không bắc cầu là một bài viết thú vị về cách thiết kế một trò chơi tung xúc xắc mà bạn luôn thắng - nếu bạn nhường đối thủ đi trước. Chắc chắn bạn sẽ cần một chút tư duy toán học để hiểu được tại sao lại như vậy. Đừng bỏ qua bài viết này của chuyên mục 𝐐𝐮𝐚́𝐧 𝐭𝐨𝐚́𝐧.

Dành cho các bạn đọc nhỏ tuổi vẫn là những bài toán thú vị thách thức tư duy. Mục 𝐌𝐚𝐭𝐡𝐬 & 𝐄𝐧𝐠𝐥𝐢𝐬𝐡 sẽ làm quen các bạn với những bí ẩn của các dãy số.

𝐇𝐨̣𝐜 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐏𝐢 dành cho bạn học sinh THPT bài viết về Công thức Euler đối với đa diện và mối liên hệ của nó với các đồ thị. Các bạn học sinh giỏi toán chắc chắn sẽ quan tâm tới những bài toán liên quan tới điểm Fermat-Torricelli, trong số đó có bài toán khó nhất tại kỳ thi Olympic toán học dành cho sinh viên và học sinh vừa qua. Cuối cùng, 𝐆𝐨́𝐜 𝐎𝐥𝐲𝐦𝐩𝐢𝐜 v sẽ tiếp tục thách thức các bạn với ba bài toán hóc búa nhưng thú vị.

Mời các bạn cùng đón đọc.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này