Đạo Đức Học Phật Giáo

Dẫn nhập ngắn
Tác giả: Damien Keown
Dịch giả: Nguyễn Thanh Vân
Nhà xuất bản: NXB Tri Thức
Trọng lượng (gr):250
  • Giá bìa: 40.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 32.000 đ
  • Tiết kiệm: 8.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Cuốn sách trình bày một cái nhìn tổng quát về phương thức Phật giáo thử giải quyết những vấn nạn đạo đức học mà thế giới hiện đại đang đối mặt. Nó bàn tới sáu đề tài đương đại: thú vật và môi trường; tính dục; chiến tranh và nạn khủng bố; phá thai, tự tử và cái chết tự nguyện; sinh sản vô tính. Như phần dạo đầu trước khi đề cập những đề tài này, chương đầu tiên giải thích những bài giảng đạo đức căn bản của Phật giáo và chương thứ hai xem xét những vấn đề lý thuyết về bản chất của những giáo lý này trong quan hệ với đạo đức học phương Tây.

..."giáo lý đạo đức Phật giáo được xem là dựa trên cơ sở luật toàn vũ trụ của Pháp hơn là những áp đặt từ trên xuống của Thượng Đế. Đạo Phật cho rằng những điều kiện của luật này đã được phát hiện bởi những bậc thầy giác ngộ, và những ai đạt đến mức độ nhận thức nhất định đều có thể hiểu được. Khi sống một cuộc sống đạo hạnh, một người trở thành hiện thực của giáo pháp, và bất cứ ai sống theo lối sống gìn giữ giới luật đều có thể kỳ vọng ở quả báo của thiện nghiệp, như an lạc trong kiếp này, tái sinh tốt đẹp hơn, và cuối cùng đạt cảnh giới niết bàn"...

(Trích Chương 1, Đạo đức học Phật giáo, Damien Keown)

Về tác giả

Damien Keown là giáo sư danh dự về đạo đức học phật giáo của Đại học Goldsmiths, Đại học Luân Đôn. Những nghiên cứu của ông tập trung vào các vấn đề đạo đức hiện đại từ góc nhìn phật giáo. Ông là đồng sáng lập Tạp chí Đạo đức học Phật giáo (The Journal of Buddhist Ethics) và là tác giả của hai cuốn sách thuộc hàng best-selling: Phật giáo (Buddhism: A Very Short Introduction) và Đạo đức học Phật giáo (Buddhist Ethics: A Very Short Introduction), cả hai cuốn sách đều thuộc tủ sách Dẫn nhập của Đại học Oxford.

Mục lục

Lời tựa

Lời cảm ơn

Ghi chú về trích dẫn và phát âm

Chương 1: Đạo đức học Phật giáo

Chương 2: Đạo đức học phương Đông và phương Tây

Chương 3: Thú vật và môi trường

Chương 4: Tính dục

Chương 5: Chiến tranh và nạn khủng bố

Chương 6: Vấn đề phá thai

Chương 7: Tự tử và cái chết tự nguyện

Chương 8: Sinh sản vô tính

Tài liệu tham khảo

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này