Khai Tâm | Khoa học - Triết học | Tạp chí Pi - Tập 6, số 9

Tạp chí Pi - Tập 6, số 9

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Khai Tâm
Số trang: 64
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 09/2022
Trọng lượng (gr):50
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Nếu như chuyên mục 𝐋𝐢̣𝐜𝐡 𝐬𝐮̛̉ 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 số này tiếp tục câu chuyện về 𝐶𝑎́𝑐 𝑏𝑎̀𝑖 𝑡𝑜𝑎́𝑛 𝑣𝑎̀ 𝑐𝑎́𝑐 𝑛ℎ𝑎̀ 𝑡𝑜𝑎́𝑛 ℎ𝑜̣𝑐 𝐻𝑦 𝐿𝑎̣𝑝 𝑡𝑢̛̀ 𝑃𝑦𝑡ℎ𝑎𝑔𝑜𝑟𝑎𝑠 𝑡𝑜̛́𝑖 𝐸𝑢𝑐𝑙𝑖𝑑, thì Đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐯𝐚̀𝐨 𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 lại kể câu chuyện thú vị về việc 𝐻𝑜̣𝑐 𝑚𝑎́𝑦 𝑡𝑟𝑜̛̉ 𝑡ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑐𝑜̣̂𝑛𝑔 𝑠𝑢̛̣ 𝑡𝑜𝑎́𝑛 ℎ𝑜̣𝑐.

Trong khi các nhà toán học Hy Lạp muốn có lời giải cụ thể cho những câu hỏi mơ hồ (như cầu phương hình tròn, chia ba một góc và gấp đôi thể tích lập phương) thì Học máy hướng tới những lời giải mơ hồ cho những câu hỏi cụ thể, chẳng hạn với tấm phim X-quanq này thì bạn có bị bệnh gì về phổi không? Chuyện gì xảy ra khi các nhà Toán học cộng tác với Học máy? 

Dành cho các bạn học sinh yêu toán là 𝑀𝑜̣̂𝑡 𝑔𝑜́𝑐 𝑛ℎ𝑖̀𝑛 𝑣𝑒̂̀ 𝑘𝑦̀ 𝑡ℎ𝑖 𝑡𝑜𝑎́𝑛 𝑞𝑢𝑜̂́𝑐 𝑡𝑒̂́ 𝐼𝑀𝑂 𝑛𝑎̆𝑚 2022. Không chỉ những kỷ niệm lý thú và thành tích ngoạn mục của đội Việt Nam năm nay, trong bài còn trao đổi về lời giả bài hình tại kỳ thi. 𝐆𝐨́𝐜 𝐎𝐥𝐲𝐦𝐩𝐢𝐜 tiếp tục thức các bạn với các bài toán trong kỳ thi Olympic Toán thành phố Kiev (Ukraina), năm 2022, dành cho khối lớp 7.

𝐓𝐨𝐚́𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐁𝐢 tiếp tục bài viết kỳ thú về 𝑀𝑜̣̂𝑡 𝑠𝑜̂́ 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑔ℎ𝑖 𝑠𝑜̂́ 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑐𝑜̂̉ đ𝑎̣𝑖, từ Babylon qua Maya rồi vòng về Trung Hoa. Và, cũng như mọi khi, rất nhiều các bài toán đang chờ thách thức các bạn. Chuyên mục 𝐌𝐚𝐭𝐡𝐬 & 𝐄𝐧𝐠𝐥𝐢𝐬𝐡 giới thiệu với các bạn về 𝑅𝑢𝑙𝑒 𝑜𝑓 𝑆𝑢𝑚 - quy tắc cộng trong việc giải các bài toán đếm. 

Trong Chuyên mục 𝐓𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 là bài viết về 𝑀𝑒𝑛𝑑𝑒𝑙 - 𝑐ℎ𝑎 đ𝑒̉ 𝑐𝑢̉𝑎 𝐷𝑖 𝑡𝑟𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 ℎ𝑜̣𝑐. Thế nào là gen trội, gen lặn và Toán học nằm ở đâu trong những nghiên cứu đó?

Mời các bạn cùng đón đọc!

Mục lục:

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này