Khai Tâm | Khoa học - Triết học | Làm Triết Với Cây Búa Của Wittgenstein

Làm Triết Với Cây Búa Của Wittgenstein

Tác giả: Anthony Kenny
Dịch giả: Trần Đình Thắng
Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
Số trang: 420
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 12/2021
Trọng lượng (gr):630
  • Giá bìa: 560.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 476.000 đ
  • Tiết kiệm: 84.000 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Làm Triết Với Cây Búa của Wittgenstein (gốc: Wittgenstein), là tác phẩm kinh điển của Sir Anthony Kenny viết về Wittgenstein. Khác với những chuyên khảo sâu và rất khó về Wittgenstein, cũng không quá đơn giản như Wittgenstein trong 60 phút hoặc loại dẫn nhập như Wittgenstein: A Very Short Introduction - A. C. Grayling, tác phẩm này được dùng làm giáo trình đại học và được ca ngợi rộng rãi, không những cô đọng, mà còn giải thích tổng quan rất lưu loát về các vấn đề triết học cốt lõi, về toàn bộ tác phẩm của Wittgenstein. Nếu bạn thực sự quan tâm đến Wittgenstein, bạn sẽ thấy đây là sách khảo sát triết học  viết cực hay và sáng sủa theo phong cách Anh Mỹ: cẩn thận, rõ ràng, xuyên suốt, không văn chương bay bỗng, không siêu hình hố thẳm tăm tối, những thứ khiến A. Kenny phải than thở: Đám cỏ dại siêu hình, từng được Wittgenstein thăm dò, phát hiện, ngỡ là sẽ bén rễ một lần và mãi mãi, nay đã ồ ạt quay lại với sức mạnh vỡ bờ hơn bao giờ hết.

Trong sách này, Kenny nhẹ nhàng giới thiệu vừa đủ Frege và Russell để bạn đọc bước đầu có thể đặt chân vào Tractatus; và không chỉ tập trung vào sự sụp đổ của Tractatus, dẫn đến Những Tìm Sâu Triết Học như nhiều sách bình giải khác, Kenny còn cho xen kẽ các chương về những tác phẩm được xuất bản sau khi Wittgenstein qua đời, chẳng hạn như Philosophische Bemerkungen, Philosophische Grammatik, Über Gewissheit (Về Tính Chắc Chắn). Và quan trọng hơn, A. Kenny còn chỉ ra sự liên tục, liền lạc giữa các tác phẩm pha đầu và pha sau của Wittgenstein bằng lý lẽ rất thuyết phục về sự thống nhất trong tư tưởng của Wittgenstein trong chương cuối (Sự liên tục của triết lý Wittgenstein), ni đã bác bỏ ý tưởng cho rằng bản thân Wittgenstein đã gầy dựng nên hai triết lý đứt đoạn, hoàn toàn khác nhau và cuối cùng là những nhận xét, đánh giá ảnh về tầm hưởng của Wittgenstein trong nửa sau thế kỷ XX.

Tóm lại, Làm Triết Với Cây Búa của Wittgenstein của Sir Anthony Kenny là cuốn sách giới thiệu quan trọng và hữu ích nhất về tư tưởng của Wittgenstein, và không chỉ riêng về Wittgenstein, đây còn  là một trong những sách thuộc thể loại khảo sát triết học dược viết hay nhất mà bạn đọc không thể bỏ qua!

Thông tin tác giả

Anthony Kenny từng giữ những chúc vụ như Phó hiệu trưởng Đại học Oxford, Viện trưởng Học viện Balliol, Oxford và Viện trưởng Học viện Rhodes House, Oxford; Viện trưởng Viện Hàn lâm Khoa học Anh và Giám đốc Thư viện Anh. Ni được mời làm giáo sư thỉnh giảng tại nhiều trường đại học Anh, Mỹ và là người được ủy thác về bản quyền của Wittgenstein. Ni là tác giả hoặc biên tập của hơn 30 đầu sách, bao gồm The Wittgenstein Reader (2nd Edition, 2006), A Brief History of Western Philosophy (1998), The Legacy of Wittgenstein (1984), Action, Emotion and Will (1963, Routledge), Will, Freedom and Power (1975), Philosophy in the Modern World: A New History of Western Philosophy (4 volumes; 2007).

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này