Khai Tâm | Kinh tế - Chính trị | Kẻ thua cuộc giỏi nhất sẽ giành chiến thắng - Tom Hougaard

Kẻ thua cuộc giỏi nhất sẽ giành chiến thắng - Tom Hougaard

Tác giả: Tom Hougaard
Dịch giả: Tôn Nữ Thanh Bình
Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
Công ty phát hành: BizBook
Số trang: 376
Hình thức bìa: Bìa mềm (14x20.5cm)
Ngày xuất bản: 06/2023
Trọng lượng (gr):585
  • Giá bìa: 188.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 150.400 đ
  • Tiết kiệm: 37.600 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu

Hầu hết nhà đầu tư đều bỏ một số vốn tương đối lớn vào chứng khoán do nôn nóng làm giàu mà quên đi rằng chỉ có 5% chiến thắng. Chính việc thiếu trải nghiệm trong đầu tư và sự nôn nóng, muốn làm giàu nhanh chóng đã khiến nhà đầu tư đánh rơi tiền mỗi khi thị trường điều chỉnh mạnh và đến lúc không cầm cự nổi, họ phải rời bỏ cuộc sống với số vốn ít ỏi còn lại.

Những nhà đầu tư mới không biết rằng trên thị trường chứng khoán luôn tồn tại những nghịch lý khác xa cuộc sống. Chính những nghịch lý này sẽ khiến giới đầu tư dễ dàng thua lỗ, nếu không đủ kinh nghiệm cần thiết. Mặc dù đã có kinh nghiệm giao dịch tài khoản của chính mình trong 11 năm, thế nhưng Tom Hougaard vẫn không thể tránh khỏi trải nghiệm thua lỗ vốn là một phần hiển nhiên trong trading.

Cuốn sách mô tả cách biến ông thành nhà giao dịch chứng khoán, cách làm thu hẹp khoảng cách giữa những gì ông biết rằng mình đã có khả năng và những gì ông thực sự đạt được, với tất cả khía cạnh giao dịch mà những người ngoài kia họ không bao giờ dạy bạn, và làm thế nào để đạt đến đỉnh của kim tự tháp giao dịch. Trong cuốn sách, ông chia sẻ điều mà 99% những người giao dịch (chứng khoán) không nhận là họ đang tìm kiếm câu trả lời sai địa chỉ. Kiến thức về những kỹ thuật chuyên môn, những điều cơ bản, các chỉ số, tỷ lệ, mô hình và đường xu hướng,... đều tốt, mọi người đều biết về chúng - và mọi người đều thua, ngoại trừ 1% những người giao dịch. 1% các nhà giao dịch chứng khoán làm gì mà 99% những người giao dịch khác không làm? Câu trả lời đơn giản là: việc đó rất phức tạp, trở thành kẻ thua cuộc xuất sắc. Người thua cuộc kiên trì (không nản chí) nhất sẽ giành chiến thắng.
 
Những khác biệt rõ rệt so với quy luật thông thường nêu trên đã biến thị trường chứng khoán trở thành thị trường luôn luôn khắc nghiệt, đầy tính cạnh tranh và cả rủi ro. Nếu nhà đầu tư mới không nhanh chóng thích nghi, lại luôn áp dụng những thói quen trong cuộc sống vào chứng khoán thì rất dễ dẫn đến thua lỗ, thậm chí là trắng tay. Ngay cả những nhà đầu tư có kinh nghiệm, trong ít phút bốc đồng, chủ quan cũng có thể phải trả giá bằng túi tiền của mình. Đó chính là lý do vì sao chỉ 5% nhà đầu tư có thể hốt bạc với kênh đầu tư này. Để trở nên thành công, bạn phải phá bỏ rào cản ngăn cách số đông với số ít, trong một ngành kinh doanh không có sách hướng dẫn và bài học rút ra sau sự thử nghiệm. Bạn cần học cách mã hóa lại các thông điệp của bộ não khi cơn đau gõ cửa. Thay vì phản ứng và bỏ chạy, một nhóm nhỏ (10%) các nhà giao dịch kiên định, họ bám chặt vào chạy về phía nguy hiểm - chứ không chạy trốn khỏi nó. Nghịch lý của giao dịch là: bằng cách làm những gì mà 90% các nhà giao dịch không thể làm, bạn sẽ thành công. Vì thực tế, khoảng 90% các nhà giao dịch sẽ tập trung vào những gì họ muốn tránh nhưng tác giả sẽ tập trung vào những mà ông muốn đạt được. Số 90% những nhà giao dịch đó nhượng bộ trước nỗi sợ hãi của họ.  
 
Chứng khoán là một nghề cực kỳ khó khăn, một nghề nằm ngoài khả năng trí tuệ rõ ràng của hầu hết mọi người, nhưng đồng thời cũng là một nghề sẽ mang lại giàu có ngoài sức tưởng tượng, một khi ta hiểu rõ luật chơi. Vì sao ông trở thành người giao dịch giỏi, vì ông giỏi thua cuộc. Mối quan hệ của bạn với nỗi sợ hãi và nghịch cảnh sẽ quyết định cuộc sống của bạn ở mức độ rất cao. Và đó là lý do vì sao ông thắng, ông thắng vì ông giỏi thua cuộc. Trong giao dịch, không giống như cuộc sống, kẻ thua cuộc giỏi nhất sẽ là người chiến thắng. Một nhà giao dịch có thể phát triển và thịnh vượng với tỷ lệ thành công đó - miễn là họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó. 

Cuốn sách mô tả cách chơi giao dịch, sự chuyển đổi để trở thành một nhà giao dịch nhất quán sẽ len lỏi vào cả các bình diện khác trong cuộc sống của bạn. Nó sẽ giúp bạn hiểu sâu về con người mình và những gì bạn có thể làm để cải thiện bản thân. Đích đến cuối cùng không chỉ là những con số tăng dần trên tài khoản giao dịch của bạn mà còn là một hành trình cuộc sống hài hoà, thú vị.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này