Khai Tâm | Kinh tế - Chính trị | Lý Gia Thành và Trường Giang

Lý Gia Thành và Trường Giang

Tác giả: Nghiêm Kỳ Thành
Nhà xuất bản: NXB Lao Động
Số trang: 352
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 10/2022
Trọng lượng (gr):600
  • Giá bìa: 180.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 144.000 đ
  • Tiết kiệm: 36.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

LÝ GIA THÀNH VÀ TRƯỜNG GIANG

Nguồn vốn là huyết mạch, là cội nguồn sinh mệnh. Tín nghĩa và thành thật là xương sống của doanh nghiệp, thậm chí, nó còn quan trọng hơn cả sinh mệnh. Đó là tôn chỉ trong kinh doanh của Lý Gia Thành và cũng là bí quyết giúp ông thành công.

Cùng "Lý Gia Thành và Trường Giang" giải mã sự thành công của Tập đoàn Trường Giang Thực Nghiệp
Tỷ phú Lý Gia Thành-người sáng lập Tập đoàn Trường Giang Thực Nghiệp (Cheung Kong Holdings Limited) và người thân của ông hiện đang trở thành gia tộc giàu nhất thế giới về bất động sản. Tổng tài sản của ông tính đến năm 2019 đã trị giá tới 33,4 tỷ USD.

Cuốn sách phác họa chân thực và rõ nét nhất con đường đi tới thành công của cuộc đời vị tỷ phú này. Từ một cậu thiếu niên mồ côi cha, Lý Gia Thành đã không ngừng nỗ lực để tự tay gây dựng cơ nghiệp. Ông đã bắt đầu với hai bàn tay trắng, trải qua rất nhiều ngành nghề, tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống cũng như kinh nghiệm làm việc trên thương trường, từ đó, xây dựng nên đế chế Trường Giang Thực Nghiệp, với phạm vi hoạt động trải dài trên nhiều lĩnh vực như: bất động sản, cảng biển và các dịch vụ liên quan, kinh doanh chuỗi bán lẻ, điện tín, điện năng... Từ một xưởng nhựa nhỏ bé nằm ở góc đảo, Trường Giang Thực Nghiệp đã trở thành một tập đoàn tài chính lớn với quy mô vươn sang cả châu Âu, Bắc Mỹ, Úc, Singapore và Đông Nam Á. Trong suốt quá trình ấy, Lý Gia Thành vẫn luôn lấy phương châm “thành thật” và “tín nghĩa” làm tiêu chí để kinh doanh, lấy sự nhạy bén, linh hoạt trong chiến lược đầu tư để ứng phó với thời cuộc và cuối cùng, đã xây dựng được một “đế chế thương nghiệp” đại quy mô.

Tỷ phú Lý Gia Thành Sinh ngày 29.7.1928 là tỷ phú, nhà đầu tư, nhà tư bản công nghiệp, nhà từ thiện nổi tiếng Hồng Kông. Ông từng là người sáng lập của tập đoàn Trường Giang Thực Nghiệp (Cheung Kong Property Holdings Limited), từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn CK Hutchison Holdings Limited và Cheung Kong Property Holdings Limited. Đã nghỉ hưu từ ngày 10.5.2018 trước tuổi 90.

Ông được tạp chí Asiaweek bầu chọn là người đàn ông quyền lực nhất châu Á năm 2001. Tạp chí Forbes tôn vinh ông với giải thưởng "Thành tựu trọn đời" ngày 5.9.2006 tại Singapore và giữ vị trí dẫn đầu Những người giàu nhất Hồng Kông năm 2019.

Những giải thưởng danh giá mà Lý Gia Thành từng đạt được
Thẩm phán trị an (năm 1981), huân tước do Quốc vương Baudouin của Bỉ phong (năm 1986), hàm CBE (năm 1989) và huân hàm KBE (năm 2000) do Nữ Hoàng Anh trao (năm 1989), Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cấp quan tư lệnh (năm 2005).

Tiến sĩ danh dự về Luật và ngành Khoa học xã hội của nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Hồng Kông (năm 1986), Đại học Calgary (năm 1989), Đại học Bắc Kinh (năm 1992), Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (năm 1995), Đại học Trung văn Hương Cảng (năm 1997), City University of Hong Kong (năm 1998), Đại học Cambridge (năm 1999), Đại học Mở Hồng Kông (năm 1999).

Tủ sách doanh nhân hàng đầu châu Á giới thiệu về các doanh nhân hàng đầu châu Á trong các lĩnh vực kinh doanh của thời đại mới 4.0 cùng những thành công và cả thất bại của họ trong quá trình khởi nghiệp và gầy dựng. Những doanh nghiệp hàng đầu mà họ và các cộng sự đang dẫn dắt hiện đang phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đặc sắc, tác động to lớn đến sự tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc nói riêng và của khu vực, quốc tế nói chung.


Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này