Người Làm Báo - Trí Tuệ Nhân Tạo Và Tương Lai Của Báo Chí

Tác giả: Francesco Marconi
Dịch giả: Kim Cường
Trọng lượng (gr):300
  • Giá bìa: 118.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 100.300 đ
  • Tiết kiệm: 17.700 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu

Người Làm Báo - Trí Tuệ Nhân Tạo Và Tương Lai Của Báo Chí

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), thuật toán và máy móc thông minh sẽ là dấu chấm hết cho ngành báo chí như chúng ta biết - hay là vị cứu tinh của nó?

Trong Newsmakers, Francesco Marconi, người có công đầu thúc đẩy việc sử dụng AI trong báo chí của Associated PressWall Street Journal, đưa ra một cái nhìn mới về tiềm năng của những công nghệ này. Anh giải thích cách các phóng viên, biên tập viên và tòa soạn ở mọi quy mô có thể tận dụng khả năng mà chúng cung cấp để phát triển những cách kể chuyện mới và kết nối với độc giả.

Marconi phân tích những thách thức và cơ hội AI mang lại thông qua các trường hợp điển hình, đồng thời đưa ra quan điểm AI có thể đẩy mạnh - chứ không phải tự động hóa - ngành báo chí, cho phép các nhà báo đưa được nhiều tin hơn, đưa tin nhanh hơn đồng thời giải phóng thời gian của họ để phân tích sâu hơn. Tổng hợp những hiểu biết sâu sắc rút ra từ kinh nghiệm trực tiếp, anh cũng đã xây dựng được bản đồ toàn cảnh phương tiện truyền thông được trí tuệ nhân tạo biến đổi để tốt hơn.

Nếu bạn là một người làm báo hoặc bất kỳ ai quan tâm đến tương lai của ngành báo chí thì cuốn sách này là hướng dẫn hoàn hảo. Marconi đi đầu trong việc sử dụng các công nghệ AI trong tòa soạn và là một trong những nhà phân tích chiến lược thông minh nhất về cách chúng có thể giúp báo chí tồn tại và phát triển trong thời đại truyền thông kỹ thuật số đang thay đổi từ tận gốc này. Từ việc thu thập tin tức đến kết nối với độc giả, anh ấy cho thấy vô số cơ hội và thách thức mà bộ công cụ và hệ thống phức tạp này mang lại. Nếu bạn bị kích thích hoặc lo sợ về viễn cảnh của thời đại 'robot' chi phối tin tức, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những sự thật và ý tưởng để đối  mặt với lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này.” - Charlie Beckett, Trường Kinh tế London

Francesco Marconi là nhà báo, nhà nghiên cứu máy tính và nhà đồng sáng lập Applied XL. Anh từng là Trưởng bộ phận R&D tại Wall Street Journal, lãnh đạo một nhóm các nhà khoa học và nhà báo chuyên về dữ liệu và thuật toán trong báo chí để phát triển các công cụ dữ liệu cho tòa soạn. Trước khi gia nhập WSJ, anh làm quản lý chiến lược tại Associated Press, tham gia chỉ đạo các nỗ lực tự động hóa nội dung và ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Dịch giả Kim Cường hiện là chuyên gia cấp cao phụ trách mảng chuyển đổi số tại Viettel Solutions Corp.

Thông tin tác giả

Francesco Marconi

Là nhà báo, nhà nghiên cứu máy tính và nhà đồng sáng lập Applied XL. Anh từng là Trưởng bộ phận R&D tại Wall Street Journal, lãnh đạo một nhóm các nhà khoa học và nhà báo chuyên về dữ liệu và thuật toán trong báo chí để phát triển các công cụ dữ liệu cho tòa soạn. Trước khi gia nhập WSJ, anh làm quản lý chiến lược tại Associated Press, tham gia chỉ đạo các nỗ lực tự động hóa nội dung và ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này