Khai Tâm | Tâm lý - Nghệ thuật sống | THẤU HIỂU CON NGƯỜI

Danh sách sản phẩm

THẤU HIỂU CON NGƯỜI

Seeing People Through

Khai mở tiềm năng lãnh đạo với "Mô Hình Quy Trình Giao Tiếp"

Tác giả: Nate Regier Ph.D.
Dịch giả: Hoàng Thảo Ly
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
Công ty phát hành: PACE
Số trang: 276
Ngày xuất bản: 08/2022
Trọng lượng (gr):400
  • Giá bìa: 185.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 148.000 đ
  • Tiết kiệm: 37.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
NASA, Coca-cola, IBM, Microsoft, Audi, Hewlett Packard, Xưởng Phim Hoạt Hình Pixar, và nguyên Tổng Thống Mỹ Bill Clinton là những khách hàng tiêu biểu của “Mô hình Quy trình Giao tiếp / Process Communication Model” (PCM). Mô hình này được giảng dạy bởi hơn 3.800 nhà đào tạo và huấn luyện ở 51 quốc gia và trên 20 thứ tiếng trên toàn thế giới.

Kĩ năng lãnh đạo trong thế giới ngày nay không còn là sự chỉ huy, kiểm soát hay ra lệnh từ cao xuống thấp mà là sự thấu hiểu, đồng cảm và hỗ trợ từ dưới lên cao. Hơn lúc nào hết, các nhà lãnh đạo hiểu rằng sự biến đổi thật sự chỉ xảy ra trong các mối quan hệ có ý nghĩa, và rằng chìa khóa cho sự kết nối bền vững để tạo ra các cơ hội và tiềm năng là thông qua giao tiếp. Có rất nhiều mô hình phân loại tính cách giúp hỗ trợ giao tiếp hiệu quả. Các mô hình phân loại tính cách có mục đích giúp con người thấu hiểu, tôn trọng từ đó kết nối với nhau chặt chẽ hơn. 

Nhưng trên thực tế, con người lại thường trở nên định kiến và dán nhãn hơn cho các loại tính cách. Họ trở nên phân tích, nhận xét và ứng phó nhiều hơn cho các khuynh hướng tích cách khác với họ. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta biết rằng chúng ta có đầy đủ sự đa dạng tính cách đó trong con người mình? 

“Khi bạn nhìn vào trong bạn sẽ nhận thấy rằng mọi thứ “ở ngoài kia” cũng có “ở trong này.” – Nate Regier

Tiến sĩ Taibi Kahler đã phát triển lên Mô Hình Quy Trình Giao Tiếp (MHQTGT) giúp mỗi người hiểu thấu chính mình trước khi thấu hiểu người khác. Ông đã phát hiện ra mỗi con người chúng ta đều có tất cả các loại hình tính cách, chỉ là có phần trội hơn và phần lặn đi. Khi chúng ta hiểu rằng chúng ta là một phần của người đang đứng đối diện nói chuyện với chúng ta, sẽ không còn sự khác biệt nào nữa. Chỉ còn là sự điều chỉnh, thích ứng và kết nối với người đó. Con người sẽ kết nối tốt hơn khi họ nhận ra có điểm tương đồng với con người của họ. Và từ đó, câu chuyện sẽ thay đổi. Mọi người sẽ coi trọng và tôn vinh sự đặc trưng, độc đáo của mình trong khi tạo sự kết nối và hội nhập với tính cách của người khác cho mục tiêu chung của tổ chức. 

MHQTGT không những giúp chúng ta hiểu được khuynh hướng tính cách hiện tại của mình, mà còn quay ngược vào quá khứ để hiểu thấu những thiên kiến, trở ngại của những mặt tiêu cực trong tính cách, và từ đó có những điều chỉnh cho tương lai. MHQTGT được Tiến sĩ Nate Regier đơn giản hóa và tóm lược lại trong một cuốn sách súc tích và dễ hiểu có tên là “Thấu Hiểu Con Người”. 

Nate Regier là một nhà tâm lý học y khoa đã từng làm việc trong lĩnh vực tâm thần kinh của các bệnh viện. Ông đã bị cuốn hút khi tiếp xúc với MHQTGT và chuyển hướng sang thúc đẩy, tư vấn và truyền cảm hứng cho các công ty, tổ chức và nhiều người trên thế giới để tạo một văn hóa làm việc mang đậm sự thấu hiểu, đồng cảm và giàu lòng nhân ái. 

Cuốn sách này được viết một cách rất sống động và dễ hiểu. Chảy dọc theo đó là câu chuyện về cuộc sống, việc làm và các mối quan hệ thân thiết của các nhân vật trong chuyện. Bạn đọc sẽ dễ dàng nắm bắt các lý thuyết, khái niệm qua những ví dụ mà các nhân vật áp dụng MHQTGT cho cuộc sống của họ. Đây sẽ là cánh cửa mở ra một chân trời mới giúp bạn hiểu hơn về bản thân mình, sự kết nối giữa con người để từ đó có những tác động tích cực cho cuộc sống và bất cứ công việc nào mà bạn đang làm. Thấu hiểu và lãnh đạo được bản thân sẽ giúp chúng ta lãnh đạo được người khác một cách chân nguyên, nhân ái nhưng không kém phần hiệu quả.
 

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này