Khai Tâm | Kinh tế - Chính trị | Tài Chính Và Xã Hội Tốt

Tài Chính Và Xã Hội Tốt

Tác giả: Robert J. Shiller
Dịch giả: Nguyễn Hồng
Nhà xuất bản: NXB Tri Thức
Công ty phát hành: NXB Tri Thức
Số trang: 460
Hình thức bìa: Bìa Mềm
Ngày xuất bản: 08/2020
Trọng lượng (gr):730
  • Giá bìa: 155.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 124.000 đ
  • Tiết kiệm: 31.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Tài Chính Và Xã Hội Tốt

Cuốn cẩm nang kinh tế dành cho:

Hàng nghìn sinh viên ở khắp nơi trên thế giới đang chuẩn bị theo học các khóa học về chuyên ngành kinh tế và tài chính tại các trường đại học
 Hàng vạn thanh niên sắp bắt đầu các công việc có liên quan đến hoạt động tài chính.
 Hàng triệu chuyên gia ngân hàng, kế toán viên, luật sư, chuyên gia đầu tư ngân hàng, chuyên viên bảo hiểm, nhà điều tiết tài chính, các tập đoàn, tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan quản lí tài chính..
 Hàng tỉ bạn đọc yêu thích và tìm hiểu đến lĩnh vực tài chính - kinh tế.


[...] Tài chính có vai trò gì trong xã hội tốt? Là một ngành khoa học, một thực hành, nguồn đổi mới kinh tế, tài chính có thể được sử dụng như thế nào để thúc đẩy các mục tiêu của xã hội tốt? Tài chính có thể thúc đấy tự do, thịnh vượng, bình đẳng và an ninh kinh tế bằng cách nào? Chúng ta có thể dân chủ hóa tài chính như thế nào để tài chính hoạt động tốt hơn cho tất cả chúng ta?”

Trong cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng bắt đầu năm 2007, ngành tài chính bị chỉ trích nặng nề. Công chúng lên án bất cứ ai làm trong lĩnh vực tài chính, cho rằng “tài chính” phải chịu trách nhiệm cho những đau khổ mà họ đang phải gánh chịu. Thay vì lên án tài chính như đa số nói chung, Robert J. Shiller lập luận chúng ta cần đổi mới tài chính. Theo ông, tài chính là công cụ mạnh mẽ nhất để giải quyết các vấn đề của xã hội, giúp xã hội đạt được các mục tiêu của mình.

Ông xem xét vai trò và trách nhiệm của mọi cá nhân trong lĩnh vực tài chính, từ chuyên gia ngân hàng đầu tư đến luật sư, nhà điều tiết, nhà giáo dục... và đưa ra một cái nhìn mang tính phê bình hơn về hệ thống tài chính được tạo ra bởi những người này. Tiếp đó, ông mô tả các đóng góp lịch sử của tài chính cho xã hội thông qua các phát minh như bảo hiểm, thế chấp... và một số ý tưởng cụ thể để cải thiện hệ thống tài chính nhằm mang lại lợi ích cho toàn xã hội.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này