Ngữ Pháp Hán Văn


Tác giả: Tuệ Dũng
Công ty phát hành: Huệ Quang
Số trang: 594
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 2016
Trọng lượng (gr):800
  • Tại Sách Khai Tâm: 100.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 150k (nội thành HCM) và từ 500k (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu

Bất cứ ngôn ngữ nào cũng phải trình bày theo một quy ước chung để khi nói hoặc viết ý nghĩa được diễn đạt rõ ràng, có thể gọi đó là ngữ pháp. Thế nhưng khi ngôn ngữ quá quen thuộc dường như quy ước ấy chẳng cần thiết, dù vậy vẫn được sử dụng một cách âm thầm, nếu không thì làm sao hiểu được. Hán cổ cũng không ngoại lệ!


Trong phạm vi nghiên cứu Phật học Hán tạng, các bậc Tôn Túc đã dày công phiên dịch những bộ kinh lớn song kho tàng kinh điển chữ Hán đồ sộ, rất cần những ai nắm được chìa khóa đi vào, chọn lọc chuyển ngữ thêm để bổ sung cho tạng kinh Việt được phong phú. Chìa khóa đó chính là ngữ pháp. Ấy vậy mà hầu như việc học chữ Hán cổ là một lối mòn gập ghềnh khó đi nên ít ai chịu dấn bước, thế là môn này đã xưa lại càng trở nên xưa hơn nữa.


Quyển sách "Ngữ pháp Hán văn" này được xuất bản năm 2008, người soạn đã sử dụng giảng dạy trong các trường Phật học, khoảng thời gian từ đó đến nay những tư liệu nào liên quan đến việc học chữ Hán nhận thấy đều tích góp bổ sung vào, cố gắng trích những câu ví dụ trong tạng kinh để tiện cho chư tăng ni nghiên đọc, mong lần tái bản này sẽ giúp phần nào cho những vị quyết tâm tìm học.


(Trích dẫn trong LỜI NÓI ĐẦU của Thích Minh Quang - Chùa Bửu Liên 19/09/2016)


Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này