Khai Tâm | Văn học | Tam Quốc Chí Bình Thoại (Bản đặc biệt)

Tam Quốc Chí Bình Thoại (Bản đặc biệt)

Tác giả: Khuyết danh
Dịch giả: Trần Hoàng Vũ
Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
Công ty phát hành: Tri Thức Trẻ
Số trang: 312
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 03/2021
Trọng lượng (gr):468
  • Giá bìa: 360.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 306.000 đ
  • Tiết kiệm: 54.000 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Tam Quốc Chí Bình Thoại (Bản đặc biệt)
Tam quốc chí bình thoại là tác phẩm viết về đề tài Tam quốc được khắc in vào niên hiệu Chí Trị (1321-1323) thời Nguyên Anh Tông, trước khi La Quán Trung cho ra đời bộ tiểu thuyết chương hồi Tam quốc diễn nghĩa. Sách không chia thành chương hồi mà chia thành ba quyển: thượng, trung, hạ. Nội dung văn bản chia làm hai phần: phần trên là ảnh minh họa và phần dưới là văn bản bình thoại. Câu chuyện bắt đầu từ thời kỳ Quang Vũ đế Lưu Tú sáng lập ra nhà Đông Hán và kết thúc bằng sự kiện Lưu Uyên tiêu diệt nhà Tấn, lập ra nhà Hậu Hán.

Dựa vào tiêu đề của Tam quốc chí bình thoại, nhà nghiên cứu B. L. Riftin cho rằng bình thoại là hình thức kể chuyện chủ yếu bằng văn xuôi, lời nói thông tục thường ngày, phân biệt với loại hình kể chuyện nặng về chất thơ vốn ra đời sớm hơn. Văn phong bình thoại cũng mang đậm chất kể chuyện miệng. Ít ra nguồn văn liệu để tác giả viết nên Tam quốc chí bình thoại cũng dựa vào những câu chuyện kể bằng miệng của tác giả dân gian. Mặc dù vậy, Tam quốc chí bình thoại đang trong thời kỳ quá độ sang loại hình văn học viết dành cho độc giả bình dân. Bằng cách hệ thống lại các câu chuyện về đề tài Tam quốc và làm phong phú hơn bằng tranh minh họa, bản thân Tam quốc chí bình thoại đã phục vụ nhu cầu đọc của độc giả bình dân.

Tam quốc chí bình thoại là một tác phẩm quan trọng trong tiến trình kể chuyện Tam quốc, và là một trong hai nguồn chính giúp hình thành nên bộ tiểu thuyết chương hồi Tam quốc diễn nghĩa. Đọc Tam quốc chí bình thoại trong tư thế đối sánh với Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung và Tam quốc chí của Trần Thọ giúp ta hiểu hơn quá trình sáng tác của La Quán Trung và con đường hình thành các giai thoại Tam quốc nổi tiếng nhất mà ngày nay ta được biết.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này