Khai Tâm | Lịch sử | Danh tướng Việt Nam trong lịch sử (Bộ 3 tập)

Danh tướng Việt Nam trong lịch sử (Bộ 3 tập)

Tác giả: Đỗ Đức Hùng
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Công ty phát hành: NXB Văn học
Hình thức bìa: Bìa mềm (Khổ sách: 14 x 20,5 cm)
Ngày xuất bản: 2021
Trọng lượng (gr):500
  • Giá bìa: 237.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 189.600 đ
  • Tiết kiệm: 47.400 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Đất nước ta có vị trí địa lý chiến lược ở khu vực Đông Nam Á, lại có tài nguyên khá phong phú, nên thường bị nạn ngoại xâm đe dọa. Ngay từ thời Hùng Vương, tổ tiên ta bắt đầu dựng nước, thì cũng đồng thời phải bắt đầu giữ nước, chống mưu đồ xâm lược và thôn tính của phong kiến nước ngoài, hoặc chống lại các bộ lạc hùng mạnh khác xâm lấn. Lẽ sống đòi hỏi ông cha chúng ta phải rèn binh luyện tướng, phải huy động lực lượng toàn dân đánh giặc giữ nước, hoàn thành thống nhất dân tộc.

Vì vậy trong quá trình phát triển của lịch sử Việt Nam, hầu như ở thời kỳ nào cũng xuất hiện những vị tướng tài ba, những nhà chỉ huy quân sự xuất sắc, trong đó nhiều người kiêm tài văn võ.

Để tìm hiểu, học tập và giúp bạn đọc trẻ có một cái nhìn khách quan theo trình tự thời gian, có những kiến thức cơ bản nhất về hành trạng và sự nghiệp của các danh tướng Việt Nam qua mỗi thời đại trong lịch sử, Nhà xuất bản Văn học xin giới thiệu bộ sách: “Danh tướng Việt Nam trong lịch sử”.

Nhân vật được đề cập là những danh tướng từ thời kỳ dựng nước đến nửa đầu thế kỷ XX. Nhiều vị là danh tướng nhưng đã xưng vương, xưng đế hoặc lên ngôi vua, chúng tôi không đưa vào cuốn sách này.

Mặc dù tác giả đã cố gắng khai thác triệt để những ghi chép trong thư tịch cổ và truyền thuyết dân gian để phục dựng lại hành trạng, tiểu sử và sự nghiệp của các danh tướng, nhưng tình trạng khan hiếm tài liệu ở những thời kỳ này khiến nhiều nhân vật danh tướng chưa được đưa vào sách hoặc còn sơ sài hay chỉ dừng lại ở những truyền thuyết. Âu đó cũng là khó khăn và tình trạng chung của sử liệu nước nhà. Cũng vì tính chất cuốn sách dành cho đại chúng, những vấn đề sử học chuyên sâu, thao tác phê phán sử liệu… không được trình bày và tiến hành.

Nhà xuất bản và gia đình tác giả rất mong nhận được sự góp ý bổ sung tư liệu của các nhà nghiên cứu và đông đảo bạn đọc để cuốn sách được hoàn thiện hơn trong những lần in sau
”.

Trích “Lời Nhà xuất bản Văn học” trong “Danh tướng Việt Nam trong lịch sử” – Đỗ Đức Hùng.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này