Khai Tâm, ĐỈNH CAO ĐẾ QUỐC - ĐÀ LẠT VÀ SỰ HƯNG VONG CỦA ĐÔNG DƯƠNG THUỘC PHÁP

ĐỈNH CAO ĐẾ QUỐC - ĐÀ LẠT VÀ SỰ HƯNG VONG CỦA ĐÔNG DƯƠNG THUỘC PHÁP

Tác giả: Eric T. Jennings
Nhà xuất bản: NXB Đà Nẵng
Công ty phát hành: Phanbook
Số trang: 588
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 04/2022
Trọng lượng (gr):880
  • Giá bìa: 389.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 330.650 đ
  • Tiết kiệm: 58.350 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Đỉnh cao đế quốc: Đà Lạt và sự hưng vong của Đông Dương thuộc Pháp (nguyên tác: Imperial Heights: Dalat and The Making and Undoing of French Indochina) là tác phẩm biên khảo lịch sử đô thị thời thuộc địa của Eric T. Jennings, được xuất bản lần đầu vào năm 2011.

Cao nguyên Đà Lạt được bác sĩ, nhà thám hiểm Alexandre Yersin phát hiện ngày 21-6-1893. Thành phố Đà Lạt xinh đẹp được kiến tạo và xây dựng trong hơn 40 năm đầu của thế kỷ 20 từ những mục đích khác nhau qua từng giai đoạn của chính quyền thuộc địa: một trạm an dưỡng, một nơi nghỉ dưỡng phục hồi sinh lực và tinh thần của binh lính và giới thượng lưu, một vườn ươm nòi giống Pháp và một cao điểm quyền lực Pháp ở Đông Dương... Đà Lạt được tác giả nhận định là thành phố “hiện đại và toàn cầu từ trong tinh chất” nhưng cũng không khỏi thấp thoáng sự mô phỏng phong cách tỉnh lẻ nước các vùng Basque, Bretagne, Normandie và Provence của nước Pháp.

Qua 14 chương sách, tác giả cung cấp những tài liệu, sự kiện làm nổi rõ bức tranh hình thành và phát triển thành phố này từ dấu chân khám phá của nhà thám hiểm Alexandre Yersin cho đến khi người Pháp rời khỏi Đông Dương vào đầu thập niên 1950. Đỉnh cao đế quốc, như cách nói của tác giả “là một cách trình bày bối cảnh trên bình diện sử học về Đà Lạt thời thuộc địa, trước khi xem xét một số di sản hậu thuộc địa của đô thị này”.

Nhà nghiên cứu Eric T. Jennings đã dành 10 năm để viết công trình này sau khi tham khảo hàng ngàn trang tài liệu gốc được lưu trữ ở các văn khố tại Paris, Canada, Việt Nam (các trung tâm lưu trữ tại Hà Nội, Tp.HCM và Đà Lạt). 
Một bức tranh đủ độ bao quát, tường tận, sống động và thú vị về lịch sử một thành phố. Cuốn sách không thể thiếu với những người yêu Đà Lạt.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này