VŨ DẠ ĐÀM (TỰ TRUYỆN SHIBUSAWA EIICHI)

Đặt trước
Tác giả: Shibusawa Eiichi
Nhà xuất bản: NXB Thế giới
Công ty phát hành: Phương Nam
Số trang: 352
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 01/2019
Trọng lượng (gr):530
  • Giá bìa: 159.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 119.250 đ
  • Tiết kiệm: 39.750 đ (25%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 150k (nội thành HCM) và từ 500k (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Trong Vũ Dạ Đàm, bên cạnh việc kể lại cuộc đời mình từ thời thơ ấu đến khi treo ấn từ quan để dấn thân vào thương trường, Shibusawa Eiichi còn khắc họa sinh động bầu không khí tinh thần của thời đại, miêu tả sắc sảo các sự kiện và tâm lý nhân vật lịch sử bằng những chi tiết điển hình, cung cấp một bức tranh toàn cảnh từ góc nhìn của người trong cuộc về “thế hệ Minh Trị” ở Nhật Bản. Đồng thời giúp chúng ta hiểu thêm, làm thế nào một thanh niên sinh ra trong gia đình nông dân tỉnh lẻ - một võ sĩ Samurai trong cơn dâu bể của những biến động chính trị khốc liệt - lại lĩnh hội dược những phẩm chất, kỹ năng và tinh thần, tức cái nền tảng văn hóa đã tạo thành “người cha của chủ nghĩa tư bản Nhật” như thế hệ sau tôn vinh.

Vũ Dạ Đàm là những dòng “Kể chuyện đêm mưa” của Shibusawa Eiichi khi ông được gia đình và bạn bè mời kể lại cuộc đời mình. Đọc sách, độc giả sẽ hiểu được:

Năng lượng tinh thần nào đã tạo ra một nhà khởi nghiệp như thế?
Đâu là ngọn nguồn những sáng tạo của ông?
Và động lực nào đã giúp ông học hỏi một lượng kiến thức như vậy ở nhiều lĩnh vực khác nhau?
Vũ Dạ Đàm - Tự truyện Shibusawa Eiichi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin giá trị cho bạn đọc.

 

“Trong khoảng 150 năm phát triển kinh tế, Nhật Bản đã sản sinh ra nhiều nhà doanh nghiệp vĩ đại. Nói đúng hơn, không có họ thì Nhật Bản không có một nền công nghiệp hiện đại như ngày nay. Tên tuổi những người sáng lập Toyota, Honda, Sony... đều được người Nhật truyền tụng mãi với lòng tự hào. Nhưng vượt lên trên tất cả có lẽ là Shibusawa Eiichi. Ông hội tụ tất cả mọi đức tỉnh, mọi tố chất của một nhà lãnh đạo. Và hơn thế nữa, sống trong buổi giao thời của hai chế độ, trong giai đoạn đất nước đứng trước nguy cơ bị Tây phương xâm chiếm, thái độ và hành động của một kẻ sĩ thức thời ở ông đã góp phần quyết định vào sự thành công của Minh Trị Duy tân.”

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này