Khai Tâm | Giáo dục - Gia đình | TRẺ EM KHÓ HỌC THẾ NÀO - Sách kinh điển về sự phát triển ở trẻ em

TRẺ EM KHÓ HỌC THẾ NÀO

Sách kinh điển về sự phát triển ở trẻ em
Tác giả: John Holt
Nhà xuất bản: NXB Đà Nẵng
Công ty phát hành: Book Hunter
Số trang: 428
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 09/2022
Trọng lượng (gr):650
  • Giá bìa: 220.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 187.000 đ
  • Tiết kiệm: 33.000 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Bạn đọc thân mến,

Được truyền cảm hứng từ Lyceum – nơi Aristotle và các đệ tử cùng nhau trao đổi các vấn đề về triết học và xã hội, với nguồn gốc gắn liền với vị thần ánh sáng và trí tuệ Apollo – Book Hunter và những người bạn quan tâm đến tương lai của thế hệ trẻ, cùng nhau xây dựng Tủ sách Lyceum. Tủ sách Lyceum là tập hợp những tác phẩm nghiên cứu, luận giải… xoay quanh chủ đề giáo dục và tiềm năng tự phát triển ở trẻ em. Nhưng dù cho Tủ sách Lyceum có thể cung cấp bao nhiêu tri thức cho những người lớn về trẻ em thì cũng đều không quan trọng, mà chúng tôi mong rằng người lớn, và cả bạn nhỏ nào đó đọc một cuốn sách bất kỳ thuộc Tủ sách Lyceum đều thấu triệt rằng chỉ tình yêu giữa người với người mới là chất dẫn hoàn hảo nhất cho tri thức.

TRẺ EM KHÓ HỌC THẾ NÀO - Sách kinh điển về sự phát triển ở trẻ em” là cuốn sách thứ 2 mà Book Hunter phát hành của cùng tác giả John Holt, thuộc Tủ sách Lyceum. Cuốn trước đó là “TRẺ EM HỌC NHƯ THẾ NÀO - Sách kinh điển về sự phát triển ở trẻ em”.

Giới thiệu nội dung:

Có bao giờ người lớn tự thắc mắc rằng, tại sao việc dạy dỗ một số đứa trẻ lại khó khăn đến thế? Tại sao lại có nhiều đứa trẻ không thể tiếp thu hoặc khó tiếp thu những điều mà người lớn hoặc giáo viên dạy chúng? Có người lớn nào, vị giáo viên nào đã thử tìm ra lý do tại sao đứa trẻ đó lại không tiếp thu được những điều mình dạy? Trách nhiệm này thuộc về ai?

TRẺ EM KHÓ HỌC THẾ NÀO…” là cuốn sách ghi lại hành trình của tác giả John Holt trong việc tìm kiếm nguyên nhân tại sao trẻ em lại không thể tiếp thu những điều người lớn/giáo viên dạy. Đó rõ ràng là một khó khăn trong việc học tập của trẻ em, và điều đó đã xảy ra như thế nào?

Trong quá trình học tập, trẻ em có những nỗi sợ nào và các em đã học hành thất bại ra sao? Việc học thật sự là thế nào? Người lớn, nhà trường liệu có bao giờ thừa nhận thất bại của mình khi đối diện những đứa trẻ, những học sinh không thể tiếp thu kiến thức mà họ đang truyền đạt. Và người lớn, có bao giờ tìm ra cách để thay đổi phương pháp khi đối diện những đứa trẻ khó tiếp thu? Và người lớn, có bao giờ thừa nhận và thay đổi những sai lầm của mình trong phương pháp giảng dạy?

Mỗi đứa trẻ như một tờ giấy trắng chưa có những trải nghiệm đủ để chúng trở thành người mạnh hay kẻ yếu. Mỗi đứa trẻ đều có những ưu và khuyết điểm riêng, điều quan trọng là người lớn có bao giờ nhận ra những ưu điểm của các em để trên cơ sở đó tạo ra những phương pháp phù hợp để giúp trẻ tiếp thu kiến thức được truyền đạt tốt hơn.

Việc học ở trường học là quan trọng nhưng trẻ cũng có thể học ở những môi trường khác nhau, từ đó giúp khai mở những ưu điểm, khả năng còn ẩn tàng của trẻ.

TRẺ EM KHÓ HỌC THẾ NÀO – Sách kinh điển về sự phát triển ở trẻ em” là một cuốn sách mà bất cứ người lớn nào cũng nên đọc, chỉ cần đó là người quan tâm tới sự phát triển của trẻ.

 

Thông tin tác giả:

John Holt (1923-1985), tác giả sách và nhân vật đầu tàu trong công cuộc cải cách giáo dục, đã viết mười quyển sách, bao gồm quyển bạn đang cầm trên tay, “Trẻ em khó học thế nào” (How Children Fail), ngoài ra còn có “How Children Learn” (Đã được Book Hunter dịch và xuất bản với tựa đề “Trẻ em học như thế nào”, NXB Phụ nữ Việt Nam, 2022, “Never Too Late”, và “Learning All the Time”. Tác phẩm của ông đã được dịch ra mười bốn ngôn ngữ. “How Children Learn” và tập sách đồng hành “How Children Fail”, được bán ra hơn hai triệu bản in trong nhiều lần tái bản, cùng nhau đã tạo nên ảnh hưởng to lớn đến nhiều thế hệ giáo viên và phụ huynh. Các thư từ của ông gần đây đã được tập hợp và xuất bản với nhan đề, “Một cuộc đời đáng sống” (A Life Worth Living). Tri kiến sâu sắc của John Holt về tâm trí trẻ em đang càng ngày càng được trân trọng trong hành trình chúng ta biến trường học và gia đình trở thành nơi học hỏi tốt hơn cho trẻ em.

Công trình của ông Holt vẫn đang được tổ chức Holt Associates tiếp tục.

Các cuốn sách của John Holt đã và sắp ra mắt bạn đọc, do Book Hunter phát hành: 
- Trẻ em học như thế nào, NXB Phụ nữ Việt Nam, 2022
- Trẻ em khó học thế nào, NXB Đà Nẵng, 2022
- Learning All The Time 
- The Underachieving School 
- Escape from Childhood 
- Instead of Education

 

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này