Khai Tâm | Giáo dục - Gia đình | TRẺ NGOAN TRẺ HƯ: GÓC NHÌN CỦA CON TRẺ VÀ CÁCH CON KHÔN LỚN

TRẺ NGOAN TRẺ HƯ: GÓC NHÌN CỦA CON TRẺ VÀ CÁCH CON KHÔN LỚN

Tác giả: Nobuyoshi Hirai
Dịch giả: Trâm Anh
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành: Huy Hoàng
Số trang: 240
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 05/2022
Trọng lượng (gr):360
  • Giá bìa: 128.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 102.400 đ
  • Tiết kiệm: 25.600 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
TRẺ NGOAN – TRẺ HƯ: CẨM NANG NUÔI DƯỠNG TRẺ BẰNG SỰ CẢM THÔNG

Trẻ em từ khi sinh ra được ví như một trang giấy trắng. Trong hành trình phát triển của trẻ, cha mẹ vẫn thường xuyên “vẽ” lên trang giấy ấy những câu từ như “nghịch ngợm”, “phá phách” hay “gây lộn”. Những từ này hiển nhiên mang nhiều hàm nghĩa tiêu cực trong mắt họ. Thế nhưng trong quan niệm của tác giả - Giáo sư Nobuyoshi Hirai, đó là những định nghĩa rất khác:Trong Trẻ Ngoan - Trẻ Hư, giáo sư Hirai hướng dẫn chúng ta cách phát triển nhân cách phong phú của trẻ mà không phải gắn mác “hư” cho chúng. Không chỉ có vậy, Trẻ Ngoan - Trẻ Hư cũng chỉ ra những dấu hiệu đáng chú ý ở trẻ nhưng hay bị bỏ qua như: không thể kết bạn, quá nghe lời hay thường xuyên nói dối. Chúng ta sẽ nhận ra rằng người lớn thực chất cũng là những đứa trẻ trưởng thành. Nếu các ông bố, bà mẹ vẫn mang trong mình “trái tim trẻ thơ”, chắc chắn họ có thể đồng cảm với những hành động và phản ứng của trẻ. Và khi có sự đồng cảm, cho dù không có nhiều kiến thức về sự phát triển tâm lý ở trẻ, bố mẹ vẫn có thể thấu hiểu cảm xúc và nuôi nấng chúng thành những thiếu niên tiềm năng và đầy tự tin.

Thông tin tác giả:

Nobuyoshi Hirai (1919-2006) là Tiến sĩ Y khoa, tốt nghiệp khoa Văn trường Đại học Tokyo và khoa Y Đại học Tohoku. Từ năm 1990, ông là giáo sư danh dự trường Đại học nữ Otsuma, đồng thời là chủ tịch hội Nghiên cứu Nhi đồng học.
Một số tác phẩm khác: Jiheiji no Hoiku to Kyoiku (Tạm dịch: Phương pháp giáo dục và nuôi dưỡng trẻ tự kỷ), Kodomo no Noryoku no Mitsukekata – Nobashikata (Tạm dịch: Cách thức phát triển và nuôi dưỡng năng lực của trẻ), Oya ga subeki Koto Shite wa Ikenai Koto (Tạm dịch: Những điều cấm kỵ khi làm bố mẹ)..

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này