Khai Tâm | Tâm lý - Nghệ thuật sống | Cha Mẹ Độc Hại

Danh sách sản phẩm

Cha Mẹ Độc Hại

Tác giả: Tomoda Akemi
Dịch giả: Đoàn Ly
Nhà xuất bản: NXB Công Thương
Công ty phát hành: 1980 Books
Số trang: 250
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 10/2022
Trọng lượng (gr):300
  • Giá bìa: 149.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 119.200 đ
  • Tiết kiệm: 29.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Cha Mẹ Độc Hại

Nhắc đến “ngược đãi”, nhiều người nghĩ đó phải là vụ việc có tính chất nghiêm trọng như một vụ án, giống như truyền thông hay đưa tin, chứ không phải câu chuyện liên quan đến mình. Thế nhưng, hành vi ngược đãi ảnh hưởng xấu đến não bộ của trẻ thực chất lại là “sự can thiệp không phù hợp” diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

“Ngược đãi trẻ em” là sự can thiệp không đúng cách của kẻ mạnh - người lớn - đối với kẻ yếu - trẻ em. Ngoài hành vi đe dọa bằng lời nói, uy hiếp, nhục mạ, phớt lờ hay bỏ rơi thì việc một cặp vợ chồng liên tục cãi vã gay gắt trước mặt con cái cũng được coi là một biểu hiện của sự ngược đãi.

Trong quá trình tiếp xúc với con cái hằng ngày, bất kỳ gia đình nào cũng có những hành vi như vậy. Khi cường độ và tần suất ngược đãi tăng lên, trái tim nhỏ bé của trẻ bị tổn thương, não bộ đang trong quá trình phát triển cũng có thể bị biến dạng. Người lớn chúng ta không thể phớt lờ trước thực tế này.

Trước giờ, nhiều người mặc định các triệu chứng tâm lý như chán học, phá phách, trầm cảm, rối loạn ăn uống hay chứng tâm thần phân liệt ở trẻ chủ yếu là do bẩm sinh. Nhưng các nghiên cứu khoa học tiến bộ cho thấy, quá khứ bị ngược đãi thời thơ ấu chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến não bộ, khiến các triệu chứng trên xuất hiện hoặc trở nên nghiêm trọng hơn.

Khi nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy có những thanh thiếu niên hoặc người trưởng thành gặp khó khăn khi thích nghi với xã hội. Họ chịu ảnh hưởng của quá khứ bị ngược đãi từ khi còn là một đứa trẻ.

Không có người lớn hoàn hảo. Và bất cứ đứa trẻ nào cũng phải vấp ngã, thất bại để trưởng thành. Tuy nhiên, tổn thương đến mức biến dạng não bộ không bao giờ là cần thiết đối với quá trình lớn lên của trẻ.

Cuốn sách phân tích ảnh hưởng của hành vi ngược đãi đến sự phát triển của trẻ từ góc nhìn mang tính khoa học cũng như chứng minh tầm quan trọng của việc đưa ra các phương án phòng ngừa từ sớm. Đã đến lúc phải làm gì đó để giảm thiểu số trẻ em phải chịu chấn thương tinh thần do chính cha mẹ mình gây ra.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này