Khai Tâm | Giáo dục - Gia đình | Dạy Con Kỹ Năng Sống Theo Cách Mẹ Nhật

Dạy Con Kỹ Năng Sống Theo Cách Mẹ Nhật

Tác giả: Noriko Kato
Dịch giả: Nhi Lâm
Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
Công ty phát hành: 1980 Books
Số trang: 344
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 05/2022
Trọng lượng (gr):510
  • Giá bìa: 169.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 135.200 đ
  • Tiết kiệm: 33.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Các bậc cha mẹ hiện nay đang bị quá tải bởi quá nhiều thông tin và kiến thức về nuôi dạy con cái. Mặc dù có rất nhiều thông tin hữu ích có thể đứng từ góc độ của trẻ em để suy nghĩ, thế nhưng mặt khác, cũng có không ít thông tin tạo ra gánh nặng quá mức, ngược lại làm cản trở sự phát triển của trẻ.

 Tương lai của thế hệ trẻ sẽ thay đổi như sau: Thay vì áp đặt con người vào một tiêu chuẩn cụ thể cho một vấn đề cụ thể, con người sẽ được tạo điều kiện để được đặt câu hỏi, được hợp tác với bạn bè, người thân, đồng nghiệp,... hay bất kỳ ai khác để tự suy nghĩ, tự đưa ra phương án giải quyết vấn đề.

 Xu hướng trên cũng mở ra sự đa dạng trong giáo dục tại trường học, đa dạng trong các hoạt động ngoại khóa. Cuốn sách này được biên soạn chú trọng vào việc giúp trẻ em học hỏi các “kỹ năng sống cần thiết để thích nghi với các xu hướng đa dạng trong tương lai”.

 Trong cuốn sách này, tác giả đã lựa chọn cẩn thận 100 phương pháp tốt nhất về mọi mặt liên quan đến con trẻ:

 Phát triển các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, khẳng định bản thân, phát huy óc sáng tạo,...

Kỹ năng học tập tại nhà, vui chơi, học ngoại khóa,...

Kỹ năng đọc sách, ăn uống, vận động, giấc ngủ,…

Và nhiều kỹ năng khác nữa…

 

Dạy con kỹ năng sống theo cách mẹ Nhật” tổng hợp những bí kíp mà bạn có thể thực hành ngay lập tức, giải đáp cụ thể cho câu hỏi: “Cha mẹ và những người lớn xung quanh trẻ nên làm gì?”

 Hướng dẫn đọc và thực hành với sách

 Bạn không cần phải đọc cuốn sách này theo thứ tự từ trước đến sau. Dù chỉ đọc các phần mà bạn quan tâm, hay chỉ xem mục lục rồi đọc lướt qua những điều khiến bạn hứng thú, cách đọc nào cũng được. Bạn dĩ nhiên không cần phải thực hành toàn bộ. Dù chỉ thực hành một phương pháp thôi là trẻ vẫn sẽ có những thay đổi rất lớn.

 Không có phép thuật vạn năng nào trong việc nuôi dạy con cái cả. Tùy thuộc vào tính cách của trẻ và một số trường hợp nhất định, cha mẹ cần phải linh động điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với con mình. Cha mẹ hãy nhớ rằng không nên nôn nóng, mà hãy tiếp tục thực hành một vài lần, tham khảo thêm nội dung từ các trang khác và nếu cần thiết, hãy đổi sang cách tiếp cận mới trên nền tảng những gì được hướng dẫn trong cuốn sách.

 Thông qua cuốn sách này, hành trình nuôi dạy con cái của bạn sẽ trở nên vui vẻ, thú vị và hạnh phúc.

Thông tin tác giả:

Noriko Kato sinh năm 1973 tại Kyoto, Nhật Bản. Tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại học Tokyo năm 1996. Gia nhập Công ty Kokusai Denshin Denwa (hiện là KDDI). Sau đó, bà sang Mỹ tu nghiệp. Sau khi về nước, bà tích cực tham gia vào hoạt động nghiên cứu, viết các bài báo rất nổi tiếng tập trung vào lĩnh vực giáo dục, nội dung về thi cử, sức khỏe tinh thần trẻ em, giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em, du học đại học tại nước ngoài, bằng giáo dục quốc tế... cho nhiều phương tiện truyền thông như “Presdent Family”, “Rese Mom”, “NewsPicks”, “Diamond Online”… Bà có một con trai và một con gái.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này