Khai Tâm | Giáo dục - Gia đình | Siêu nhân ủn ỉn

Siêu nhân ủn ỉn

Thiếu nhi - Song ngữ
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Số trang: 98
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 08/2022
Trọng lượng (gr):150
  • Giá bìa: 53.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 45.050 đ
  • Tiết kiệm: 7.950 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Sau 2 tập truyện “Siêu nhân Bánh Bao” và “Siêu nhân Chăn Rách”, nay 2 tác giả Tuyết Hường Hồng Đào tiếp tục cho ra mắt tập truyện thứ 3 nối tiếp về các nhân việt siêu nhân mang tên “Siêu nhân Ủn Ỉn”.

Tập truyện khá mỏng, tuy nhiên sức nén lại lớn về thông điệp truyền tải. Truyện “Siêu nhân Ủn Ỉn” mượn phép nhân hóa để “hô biến” các loài động vật trở nên có tính cách giống con người; qua nhiều nhân vật ở những hoàn cảnh khác nhau, cặp đôi tác giả khéo léo lồng ghép những bài học quý báu cho con trẻ. Dưới đây là tóm tắt vài truyện trong “Siêu nhân Ủn Ỉn”.

– Truyện “Siêu nhân Ủn Ỉn”: Chú heo Ủn Ỉn xả thân chiến đấu với Sói Xám để cứu bầy cừu khi bạn cậu là chó Đốm bị ốm, nhắc nhở độc giả nhí về sự dũng cảm, tinh thần tương thân tương trợ khi gặp phải hoàn cảnh khốn cùng.
– Truyện “Giải đặc biệt”: Khướu Đẹt, dù không sở hữu giọng hót trời phú và bị gia đình Khướu khuyên nên từ bỏ, nhưng bằng sự nỗ lực, cậu đã giành được giải đặc biệt tại cuộc thi hót dành cho các loài chim, truyền tải đến độc giả thông điệp về sự kiên trì để đạt đến thành công.
– Truyện “Lời hứa”: Nhân vật Chuột, vì được Mèo Đen tha mạng nên cậu hứa rằng sẽ quay trở lại đền ơn khi có dịp và cuối cùng, cậu đã thực hiện được lời hứa của mình…
– Truyện “Ve Sầu và Kiến Nâu”: Từ chỗ ái mộ Ve Sầu và kết thân với người bạn này, Kiến Nâu nhanh chóng phát hiện ra rằng niềm tin và sự kỳ vọng của mình bị phá vỡ khi tiếng kêu của Ve Sầu với tần số cao đã làm đảo lộn cuộc sống của cậu. Kiến Nâu cuối cùng đã thấu hiểu rằng mỗi loài đều có đặc điểm riêng và nên tôn trọng sự khác biệt nên đã kết thân trở lại với Ve Sầu…
– Truyện “Lòng tốt thầm lặng”: Nhà của Gấu con rất nghèo nên cậu được gửi đến sống cùng với bà. Tại nơi ở mới, cậu nhận được rất nhiều sự giúp đỡ qua những việc rất nhỏ, từ đây, cậu học được bài học về sự cho đi mà không yêu cầu đền đáp.


Những truyện trong sách có dung lượng vừa, ngôn ngữ truyện dễ thương, gần gũi với các em thiếu nhi. Mỗi truyện đều có tranh minh họa đi kèm, giúp cho truyện thêm sinh động.

Tuy với dung lượng truyện như thế nhưng các tác giả vẫn đủ “đất” để khắc họa được những nhân vật điển hình về tính cách, và trong những hoàn cảnh cụ thể, những nhân vật này hành động và bộc lộ được phẩm chất của mình. Đơn cử như Ủn Ỉn (trong truyện “Siêu nhân Ủn Ỉn”) rất thích ngủ và mơ mộng, khi bạn cậu ốm, cậu khuyên nên tận dụng điều đó mà nghỉ ngơi vì hiếm khi có được dịp nào như thế; và khi đàn cừu bị Sói Xám tấn công, tuy nhát cấy nhưng chú heo đã bất ngờ làm những việc dũng cảm chưa từng làm trước đây.

Dù là nhân vật chính của truyện hay tuyến nhân vật phụ, các tác giả có sự đầu tư trong việc lựa chọn chi tiết để làm bật lên tính cách của chúng. Như thầy Báo và cô Thỏ (trong truyện “Lòng tốt thầm lặng”), hai nhân vật này luôn tạo những tình huống bột phát để giúp đỡ Gấu con rất đúng lúc, đúng hoàn cảnh. Sự chăm chút cho việc khắc họa nhân vật như thế giúp cho tập truyện “Siêu nhân Ủn Ỉn”, tuy là truyện trẻ con nhưng không hời hợt trong bút pháp. Vì thế mà tác phẩm dễ thương nhưng giàu triết lý này đáng để có trong tủ sách thiếu nhi của các em.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này