TẠP CHÍ PI - Tâp 3 - số 2

Nhà xuất bản: Hội Toán học Việt Nam
Công ty phát hành: Sách Khai Tâm
Số trang: 64
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 4-2019
  • Tại Sách Khai Tâm: 30.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  • Tặng túi vải cho bill từ 300k, và bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí từ 120k trong nội thành HCM
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Alice ở Xứ sở Diệu kỳ! Các bạn học sinh nhỏ tuổi tìm đọc ngay nhé. Alice đang cố sức giúp anh thợ làm mũ thoát khỏi hình phạt của Hoàng hậu. Căn bậc hai của hai! Khó quá! Mà các bạn có biết tờ giấy A4 là gì không? Trang 53.

Tiếp tục dành cho các bạn tiểu học là cách dùng sơ đồ đoạn thẳng để giải các bài toán tính tuổi. Nhưng, vì sao lại dùng sơ đồ đoạn thẳng để giải? Bài viết sẽ giúp các bé tìm ra lời giải đáp, đồng thời, giúp các bé rèn luyện kĩ năng vẽ các sơ đồ đoạn thẳng đấy. Trang 54.

Trong Giải toán cùng bạn kỳ này, ta Cùng tìm lời giải cho bài toán P228. Các bạn học sinh đừng đọc lướt qua bài viết này. Đọc chậm và suy nghĩ kỹ từng bước những chia sẻ của tác giả, sẽ rất có lợi cho các bạn để giải quyết những bài toán khác, nhất là trong việc dùng biến đổi Abel, một kỹ thuật đơn giản nhưng rất hiệu quả trong một số trường hợp. Trang 17.

Ý nghĩa của Biến đổi Abel còn được trình bày trong một bài viết khác của GS. Vũ Hà Văn về Tổng Abel và Tích phân từng phần. Trang 42.

Trong Quán Toán số này có bài viết “ma mị” của GS. Phan Dương Hiệu gửi đến Toà soạn từ Pháp. Vẫn là câu chuyện về “P và NP” nhưng còn có thêm “mã hóa công khai”. Câu chuyện thú vị về Bốn thế giới ảo và một thế giới thực sẽ gây tò mò cho các bạn trẻ nhưng sẽ khiến cho người lớn phải nhăn trán đấy! Trang 50.

Mục Toán học và Đời sống sẽ giới thiệu với bạn đọc về những ứng dụng của Thống kê toán trong đời sống xã hội thông qua câu chuyện về Adolphe Quetelet, nhà khoa học người Bỉ đã có rất nhiều đóng góp cho việc sử dụng thống kê toán học vào những vấn đề quan trọng của cuộc sống như: phát hiện gian lận số liệu, đánh giá sức khỏe và khám bệnh, thống kê xã hội học... Một bài viết gợi mở, dành cho tất cả mọi người! Trang 3.

Góc STEM tiếp tục giới thiệu cho các độc giả những điều chưa biết về nước. Cũng dành cho tất cả mọi người! Trang 43.

Sau đó, Quỹ tích bóng nắng tiếp tục dành cho các bạn thích Hình học và Lượng giác! Trang 47.

Lịch sử Toán học số này tiếp tục giới thiệu về hai chủ nhân còn lại của Huy chương Fields 2018. Peter Scholze,thần đồng toán học người Đức, từng tham dự kỳ thi IMO tại Việt Nam năm 2007; còn Akshay Venkatesh là một thần đồng toán học gốc Ấn Độ, lớn lên tại Úc và thành danh tại Hoa Kỳ. Trang 10.

Trong mục Đời sống Toán học của số này, độc giả sẽ tìm thấy thông tin về Giải thưởng Lê Văn Thiêm và vị chủ tịch đầu tiên của Hội đồng Giải thưởng, cũng là học trò xuất sắc của GS. Lê Văn Thiêm và hiện đang là Tổng biên tập Tạp chí Pi của chúng ta – GS. Hà Huy Khoái. Trang 59.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này