Khai Tâm | Triết học | Bacon Chính Là Shakespeare - Edwin Durning-Lawrence

Bacon Chính Là Shakespeare - Edwin Durning-Lawrence

Dịch giả: Mai Yên Thi
Nhà xuất bản: NXB Thế giới
Công ty phát hành: Trường Phương Books
Số trang: 216
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 07/2023
Trọng lượng (gr):450
  • Giá bìa: 138.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 110.400 đ
  • Tiết kiệm: 27.600 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

William Shakespeare, người được ca tụng là “Thi sĩ của dòng sông Avon”, đã gửi gắm cho thế giới văn học 38 vở kịch, 155 bài sonnet, 2 bài thơ tự sự dài… Ông là nhà viết kịch và nhà thơ có ảnh hưởng lớn đến lịch sử văn học dân tộc, nghệ thuật và thẩm mỹ phương Tây, người đời vinh danh ông là “Zeus trên đỉnh núi Olympic Văn học”.

Mặc dù ông để lại nhiều tác phẩm ấn tượng, nhưng tiểu sử về cuộc đời ông không được ghi chép quá nhiều. Điều này đã nổ ra nhiều ý kiến tranh luận rằng Shakespeare chỉ là bút danh của một người khác đứng sau các tác phẩm vĩ đại này. 

Edwin Durning-Lawrence đã xuất bản tác phẩm “Bacon chính là Shakespeare” vào năm 1910, với ý tưởng xuất phát từ giả thuyết rằng tác phẩm thực ra không phải là do chính William Shakespeare sáng tác, mà là của Sir Francis Bacon, một nhà triết học, nhà khoa học và nhà chính trị nổi tiếng thời kỳ Phục hưng. Điều này đã thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu và người đam mê văn học.

Trong tác phẩm, Edwin Durning-Lawrence đã lập luận thông qua cách viết, kiến thức khoa học, tiến bộ ngôn ngữ và sự sáng tạo trong các tác phẩm của Shakespeare, cùng những bằng chứng khác để chứng minh cho quan điểm này. Hơn nữa, ông cũng tìm thấy một số điểm tương đồng về tư duy, triết lý, phong cách giữa Bacon và những tác phẩm của Shakespeare.

Không thể phủ nhận rằng cả Francis Bacon và William Shakespeare đều là những nhân vật xuất sắc trong lịch sử. Dù cho thuyết “Bacon chính là Shakespeare” có hoặc không có thêm bằng chứng trong tương lai, tài năng và tác phẩm của cả hai vẫn là di sản văn hóa quý giá cho nhân loại.

Quý độc giả hãy đón đọc tác phẩm “Bacon chính là Shakespeare”, cùng suy ngẫm và đưa ra quan điểm cá nhân về vấn đề này. Việc chấp nhận hay bác bỏ lý thuyết này vẫn là vấn đề mở như câu nói nổi tiếng trong vở kịch Hamlet: “Tồn tại hay không tồn tại?” (To be or not to be?) 


Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này