Khai Tâm | Tâm linh - Tôn giáo | Bản đồ về ý thức - David R. Hawkins

Danh sách sản phẩm

Bản đồ về ý thức - David R. Hawkins

Tác giả: David R.Hawkins
Dịch giả: Quế Chi
Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
Công ty phát hành: BizBook
Số trang: 348
Hình thức bìa: Bìa mềm (16x24cm)
Ngày xuất bản: 04/2023
Trọng lượng (gr):550
  • Giá bìa: 198.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 158.400 đ
  • Tiết kiệm: 39.600 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng bệnh tật hay những suy giảm năng lượng trong cơ thể con người chính là do những suy nghĩ tiêu cực gây ra? Liệu rằng có dẫn chứng khoa học nào chứng minh cho mối liên hệ này. Có những ngày quá khó khăn, bạn đã tự nhủ rằng: “Không bao giờ muốn một ngày nào như thế này nữa!”. Thế nhưng luôn có những điều đáng hy vọng dù trong hoàn cảnh tuyệt vọng nhất và tấm bản đồ ý thức sẽ giúp cho cho bạn biết một ngày tồi tệ không phải là dấu chấm hết.

Chỉ trong một bản đồ này thôi, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ thế giới, nó chỉ ra con đường gập gềnh đi từ tuyệt vọng cho tới tận miền Khai sáng thông qua 3 phần lớn:

- Phần 1: Nền tảng - trình bày những ngụ ý của Bản đồ Ý thức: Bản đồ này xuất hiện như thế nào? Cơ sở khoa học của nó là gì? Các cấp bậc ý thức và các trường năng lượng là gì? Chúng ta hiệu chỉnh cấp bậc ý thức như thế nào? Ý thức tiến hoá như thế nào qua thiên niên kỷ?

- Phần 2: Ứng dụng thực tế - cách ứng dụng Bản đồ Ý thức vào đời sống hằng ngày. Bách sĩ Hawkins đã trình bày những bước dễ hiểu để giải quyết vấn đề cơ bản của con người, như sức khỏe, thành công trong các nỗ lực của cuộc sống và cai nghiện. 

- Phần 3: Ý thức nâng cao - bác sĩ Hawkins trình bày đặc điểm của những người thầy và giáo lý đích thực một cách vô cùng rõ ràng. Bạn hẳn tự hỏi mình: Bạn đã sẵn sàng buông bỏ những gì bạn nghĩ là bạn biết chưa? Từ trải nghiệm của chính mình, ông chia sẻ rằng có một niềm vui bất tuyệt đang chờ đợi những người thành thực buông bỏ 

Bản đồ Ý thức đã trình bày toàn bộ phổ ý thức từ các cấp độ thấp như Nhục nhã, Dằn vặt, Thờ ơ, Đau khổ, Sợ hãi, Khát khao, Giận dữ, Kiêu hãnh (tức là những cấp độ lực – force – bị những động lực của cái tôi thống trị), tới những cấp độ trung gian như Can đảm, Sẵn sàng, Chấp nhận, Trí tuệ (tức là những cấp độ năng lượng – power – được phẩm chất cá nhân quán xuyến), tới những cấp độ ý thức mở rộng hơn như Yêu thương, Yêu thương vô điều kiện/ Vui sướng/Chữa lành, Ngất ngây, An bình, và Khai sáng. Những trường năng lượng “cao hơn” này là sóng tải của năng lượng cuộc sống vô biên.

Tiến trình phát triển tâm thức từ “giận dữ đến bình an”
Bản đồ mà David tạo ra có một thang đo ý thức loài người từ thấp đến cao. Anh đã phát triển nó để chúng ta hiểu tại sao trên thế giới có cả năng lượng thấp lẫn năng lượng cao, tại sao có người làm những việc tồi tệ, khủng khiếp, có người lại thuần khiết nhân từ. Đôi khi người ta nghĩ rằng họ sẽ tiến hoá bằng cách đắm mình trong những trường năng lượng cao nhất. Nhưng mục đích của Bản đồ là công cụ để bạn học hỏi và tiến bộ. Nếu bạn thành thực về những điểm yếu, điểm khó khăn của mình, bạn sẽ nhận ra cách vượt qua nó và từ đó bạn tự động tiến lên trên bản đồ.

Toàn bộ giả thuyết của công trình Hawkins cộng hưởng với lẽ thường. Cái tiêu cực bào mòn chúng ta, cái tích cực nâng bước chúng ta. Yêu thương chữa lành; Sợ hãi kiềm hãm. Can đảm nâng bước chân ta; Đau khổ níu kéo ta lại. Nhiều người chúng ta đã biết, ví dụ, cần phải có lòng can đảm để buông bỏ khổ đau và yêu thương lần nữa sau khi chúng ta mất đi người yêu thương nhất vì cái chết chia lìa hoặc vì li dị.

Mỗi trường năng lượng đại diện cho một cái nhìn cuộc đời, cái nhìn này đối với những người đang ở cấp độ ý thức đó thì thấy hợp lý. Có những tranh luận bất tận giữa những người ở khác cấp độ ý thức (dù cùng gia đình hoặc nơi làm việc) vì thế giới mà họ đang thấy là những thế giới khác nhau. Nếu một người đeo đôi kính màu đỏ, mọi thứ biến thành đỏ, dù người đeo kính màu xanh có thuyết phục họ thế nào. Thế giới màu xanh hay màu đỏ? Điều đó tùy thuộc vào ống kính mà bạn đang nhìn. Ví dụ, một người đang bế tắc trong Đau khổ, thì chẳng nhìn thấy gì ngoài quá khứ; họ nói về “những thứ trước đây”. Khi người đó nhận ra rằng con người ta không “xấu” thì họ sẽ nguôi đi nhiều bực bội; họ chỉ đang nhìn nhận cuộc đời như thế này vì ống kính nhìn đời của họ là như thế. Ống kính đó chính là cấp độ ý thức của họ.

Bản đồ ý thức - Tấm gương soi cuộc đời bạn
Cuốn sách truyền cảm hứng cho mọi người sống yêu thương hơn, trắc ẩn hơn, mở ra con đường thoát khỏi khổ đau. Dù bắt đầu đọc từ đầu hay cuối thì bạn vẫn sẽ nhận thấy cuốn sách này xoay quanh một điểm trung tâm: Chúng ta thay đổi thế giới không phải bằng những lời ta nói hay việc ta làm mà chúng ta thay đổi thế giới bằng chính con người chúng ta trở thành. Hành tinh này đầy những người cố gắng “thay đổi thế giới” nhưng chỉ thực hiện điều đó ở cấp độ triệu chứng, không ở gốc rễ vấn đề. Kiểu lực này chỉ tạo ra phản lực và chúng ta cuối cùng lại rơi vào bế tắc chứ không phải đạt được điều gì vĩ đại. Cái vĩ đại phải xuất phát từ bên trong. Phải can đảm thay đổi chính bản thân mình. Thông điệp của cuốn sách này rất quan trọng với xã hội chúng ta: khi chúng ta thay đổi, thế giới sẽ thay đổi.

Hãy biến cuộc đời mình thành một món quà và nâng đỡ mọi người bằng cách trở thành người tử tế, quan tâm, vị tha và trắc ẩn mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh, với mọi người cũng như với chính mình. Đó chính là món quà tuyệt nhất mà ta có thể trao.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này