Khai Tâm | Tâm lý - Nghệ thuật sống | BẪY NGỤY BIỆN TRONG TƯ DUY PHẢN BIỆN - Nhóm tác giả Thinknetic

BẪY NGỤY BIỆN TRONG TƯ DUY PHẢN BIỆN - Nhóm tác giả Thinknetic

Dịch giả: Phí Mai
Nhà xuất bản: NXB Công Thương
Công ty phát hành: Alphabooks
Số trang: 176
Hình thức bìa: Bìa mềm, tay gấp (12.0x18.0cm)
Ngày xuất bản: 01/2023
Trọng lượng (gr):300
  • Giá bìa: 99.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 79.200 đ
  • Tiết kiệm: 19.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

“Ngụy biện là những khiếm khuyết trong các luận điểm dẫn đến lập luận không xác đáng.”
Trong thế giới quá tải thông tin ngày nay, những người chúng ta gặp hàng ngày (cả trực tiếp lẫn trực tuyến) luôn muốn chúng ta biết về những gì họ tin tưởng và những gì họ biết là đúng. Và chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi những điều họ đưa ra. Nhưng không phải mọi lập luận họ đưa ra đều logic và đúng đắn.
Tư duy con người luôn tồn tại những thiên kiến, quan niệm, giả định sai lầm, chính những điều này khiến chúng ta đưa ra những quyết định thiếu chính xác. Vậy làm thế nào chúng ta sửa lỗi logic và lập luận tốt hơn? Cuốn sách này chứa câu trả lời dành cho bạn.
Ngay cả những người thông minh nhất trên thế giới cũng dễ bị thiên vị vô thức. Không phải là hầu hết mọi người đều ngu ngốc; họ chỉ không biết cách nhìn nhận những thành kiến và nguỵ biện. Đó là lý do tại sao chúng tôi viết cuốn sách này. 
Cuốn sách giải thích những sai lầm và thành kiến nhận thức chính mà mọi người gặp phải. Nó đề cập đến các lập luận và cách kể sự thật từ hư cấu.
Nếu bạn muốn xây dựng các lập luận chắc chắn hơn, đưa ra các quyết định tự tin hơn và phát hiện các lỗi logic, cuốn sách này là dành cho bạn.
Nếu bạn phải làm việc với nhiều người khác hoặc phân tích thông tin, bạn sẽ thấy cuốn sách này là KHÔNG THỂ THIẾU.

CUỐN SÁCH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT
1. Độc giả mà cuốn sách hướng tới là những ai? Họ cần giải quyết những công việc gì?
Cuốn sách nhắm đến đối tượng độc giả bình thường, những người muốn áp dụng logic vào cuộc sống hằng ngày, muốn chế ngự “cái đầu nóng” đủ để  thưởng thức “cảm giác mát lạnh và sự soi xét không ngừng của logic”. Đó là một cuộc hành trình hướng tới việc làm chủ kỹ năng lập luận xác đáng.
2. Độc giả mục tiêu lo lắng điều gì? Họ mong muốn điều gì?
Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn, những người bình thường, cách đưa ra các quyết định đúng đắn mỗi ngày. Nó cho chúng ta biết:
• Lý do tại sao mọi người liên tục mắc lỗi logic.
• Các nguyên tắc và công cụ logic nào có thể giúp chúng ta lập luận tốt hơn.
• Những ngụy biện logic hình thức và phi hình thức thường gặp và cách để xử lý chúng.
• Những thiên kiến nào dễ mắc phải nhất và làm sao để hạn chế điều đó.
• Những bước nào có thể áp dụng để biến tư duy logic thành một thói quen.
Cuốn sách này là một bản mô tả thực tế các khái niệm logic cơ bản, những thiên kiến và ngụy biện logic thường gặp nhất ảnh hưởng đến các quyết định hằng ngày của chúng ta.
3. Tại sao độc giả nên đọc cuốn sách này? Cuốn sách đem đến giá trị gì để giải quyết những lo lắng của độc giả?
Cuốn sách giải thích những sai lầm và thành kiến nhận thức chính mà mọi người gặp phải. Nó đề cập đến các lập luận và cách kể sự thật từ hư cấu.
4. Cuốn sách đem đến cho khách hàng những giá trị gia tăng gì ngoài mong đợi của họ?
Kết hợp được hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, xen kẽ với sự hài hước trong văn phong, giúp chủ đề không bị khô khan trong trình bày. Cuối mỗi chương đều có bài tập giúp người đọc củng cố kiến thức các bài học.

 
TRÍCH ĐOẠN HAY
Con người là sinh vật có lý trí. Chúng ta sử dụng lý trí của mình để diễn giải môi trường xung quanh và những gì chúng ta học được qua lý trí. Lập luận mang tính bản năng và phi hình thức. Logic là lập luận có hệ thống theo các nguyên tắc về tính xác thực. Ai cũng lập luận nhưng không phải ai cũng làm điều đó một cách logic. Logic cho phép chúng ta sắp xếp lập luận của mình thành các luận điểm, bao gồm các tiên đề và một kết luận. Luận điểm là phương tiện để truyền đạt ý tưởng một cách logic.
Mục tiêu chính của chúng là thuyết phục người khác về sự thật trong phát biểu của một người. Không phải mọi luận điểm đều hợp lệ và ngay cả khi chúng hợp lệ thì không phải mọi luận điểm đều xác đáng. Một số luận điểm không dẫn đến sự thật; chúng là ngụy biện. Ngụy biện là những khiếm khuyết trong các luận điểm dẫn đến lập luận không xác đáng. Một số ngụy biện là những sai lầm logic và do đó không đi kèm ý định. Tuy nhiên, một số ngụy biện là các công cụ được những người lập luận thiếu chân thành sử dụng một cách vô đạo đức nhằm giành chiến thắng trong cuộc thảo luận thay vì tìm kiếm sự thật.

 

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này