Khai Tâm | Bill Gates: Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft (Tái Bản 2023) | James Wallace, Jim Erickson | Kinh tế

Bill Gates: Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft (Tái Bản 2023) - James Wallace, Jim Erickson

Dịch giả: Nguyễn Tố Nguyên
Nhà xuất bản: NXB Thế giới
Công ty phát hành: Alphabooks
Số trang: 416
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 11/2023
Trọng lượng (gr):620
  • Giá bìa: 249.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 199.200 đ
  • Tiết kiệm: 49.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Cuốn sách này mở ra một câu chuyện sinh động và chân thực nhất về sự nổi lên của một thiên tài độc đoán, cách thức ông làm thay đổi cả một nền công nghiệp máy tính, và lý do tại sao mọi người quyết tâm tìm hiểu ông bằng được.

 Trong tiết lộ thú vị này, hai phóng viên điều tra Wallace và Erickson đã lần theo bước chân của Gates từ những ngày còn là một hacker 13 tuổi tóc tai bù xù đến địa vị trở thành CEO lừng danh của một tập đoàn hàng đầu thế giới - Microsoft. Một phần doanh nhân, một phần lập dị, Gates đã trở thành nhân vật quyền lực nhất, giàu có nhất và cũng đáng sợ nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Hai tác giả đã nói chuyện với tất cả những ai biết bất cứ điều gì đó về Gates và Microsoft - từ những người bạn thời thơ ấu cho tới những nhân viên và các đối thủ kinh doanh, những người có thể thiết lộ thông tin về chiều cao, những hạn chế, và cả những ma thuật của Gates.

 Từ những thành tích xuất sắc của Gates cho đến sự thô lỗ, ngạo mạn không kém bất thường của ông, và cả sự thù địch (không khí rất căng thẳng tại Microsoft tới nỗi những lập trình viên phải cho nổ bom tự tạo để giảm bớt căng thẳng), đây là một tiết lộ độc đáo thể hiện cái nhìn về một con người đã nổi lên như một ông vua của một ngành công nghiệp nổi tiếng tàn bạo.

 Trong cuốn sách này đầy ắp những phân tích khách quan về chiến thắng trong kinh doanh của một tập đoàn hàng đầu và chân dung người lãnh đạo cừ khôi nhưng cũng lập dị đáng kinh ngạc đứng sau tất cả những thành quả đó.

 Nhận xét về cuốn sách, NEW YORK POST viết: "Một câu chuyện cuốn hút...Nếu bạn quan tâm đến máy tính, bạn sẽ tìm thấy ở cuốn sách này những hiểu biết kỳ thú. Nếu bạn quan tâm đến tiền bạc, đây là một nghiên cứu trường hợp về việc làm thế nào để tạo ra nó. Còn nếu bạn thích thú với vấn đề về con người , việc khám phá ra điều gì có thể làm Bill Gates dao động sẽ hoàn toàn chiếm lĩnh tâm trí của bạn".

 Cuốn sách đã xoá nhoà mọi hình tượng về một Bill Gates đầy thân thiện trước báo giới. Thay vào đó là một Bill Gates vô cùng quyền năng, độc đoán và đáng sợ bậc nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Dưới ngòi bút điều tra của hai phóng viên Wallace và Erickson, cuốn sách giống như một bản điều tra đầy đủ và chi tiết về toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của Bill Gates, từ một cậu bé 13 tuổi đầy đam mê với máy tính cho đến khi trở thành CEO lừng danh của một tập đoàn phầm mềm hàng đầu, luôn xếp số một trong danh sách những nhân vật giàu có nhất hành tinh và cũng rất đỗi lạnh lùng. Trong cuốn sách đầy ắp những câu chuyện, những phân tích khách quan  về con người thiên tài này trong những thành công mà ông đạt được, và trong cả tính cách thô lỗ, ngạo mạn đến bất thường và tàn bạo của Bill Gates. Đọc xong cuốn sách bạn sẽ hiểu rẳng: Bill Gates hoàn toàn không như chúng ta tưởng tượng.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này