Khai Tâm | Văn học | Đáp Án Của Thanh Xuân

Đáp Án Của Thanh Xuân

Tác giả: Tiểu Châu
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành: NXB Phụ Nữ
Số trang: 196
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 09/2020
Trọng lượng (gr):300
  • Giá bìa: 70.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 59.500 đ
  • Tiết kiệm: 10.500 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 150k (nội thành HCM) và từ 500k (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Đáp Án Của Thanh Xuân

Người ta luôn nói không bao giờ quá muộn để làm mọi thứ. Nhưng có những thứ chỉ xảy ra ở đúng thời điểm của nó. Khi đã bỏ qua, bạn có thể quay lại với nó nhưng gánh theo những nặng nề của tiếc nuối, của những chai sạn theo năm tháng. Có những thứ chỉ có thể diễn ra ở thanh xuân.

Quãng thời gian thanh xuân không hề dài. Ngắn và gấp gáp, thanh xuân luôn buộc bạn phải chạy, chạy đến mệt nhoài vẫn không biết đâu là giới hạn của bản thân, đâu là đích cuối của việc không ngừng cố gắng. Rồi vòng chạy mỗi ngày mỗi khác, dường như ngắn lại nhưng bản thân bạn lại chẳng buồn nhấc chân lên nữa. Cảm xúc bâng quơ và mơ hồ đó, tuổi trẻ ai cũng phải trải qua một lần.

Đáp án của thanh xuân là lời hồi đáp cho những tâm hồn trẻ cảm thấy mệt nhoài giữa xã hội ngày một khắc nghiệt và xô bồ. Những người trẻ khi nhìn thấy đích đến của cuộc đời nhưng quãng chạy ngày một dông dài, lúc bước từng bước vững chắc thì lại tự vấn về ý nghĩa sự tồn tại của bản thân, tình cảm con người với con người, cách sống sao cho được là chính mình. Những người trẻ tuổi hiện lên qua giọng kể của tác giả Tiểu Châu rất đỗi bình dị, một cô gái trầm lặng ở một khu thị trấn nhỏ ven biển, anh bạn trong câu lạc bộ trường đại học, vài cô nàng son phấn chốn công sở, đôi khi còn là một vài người trẻ thành công nhưng không mang cái bóng quá lớn, không tự ôm vào mình quá nhiều trách nhiệm lớn lao. Tất cả chỉ để nói với chúng ta rằng: Trưởng thành chưa bao giờ là điều dễ dàng. Có đi qua những năm tháng thanh xuân ghập ghềnh, con người ta mới có thể thấu hiểu mình nhất. Thanh xuân luôn là một câu hỏi lớn, đáp án của mỗi người mỗi khác, nhưng tất cả giao nhau ở một ý nghĩa cuối cùng: trải qua thanh xuân, ai cũng muốn một cuộc đời bình an, một cuộc sống có thể nhẹ mình suy ngẫm, làm điều mình thích và được là chính mình.

Tiểu Châu không còn là một tác giả lạ lẫm. Cô bước vào thế giới của những vần chữ với một niềm tin, một sự đồng cảm mạnh mẽ với các bạn trẻ thế hệ 9x, đang cố khẳng định mình trong cuộc đời nhiều thử thách. Lời văn của Tiểu Châu trong trẻo, sâu lắng, tựa như lời một người bạn cũ, lâu ngày gặp lại và cùng ta hàn huyên nhiều điều thú vị bé nhỏ. Sau những tác phẩm tiểu thuyết và thơ ghi nhiều dấu ấn, Tiểu Châu cầm cây bút mới có tên tản văn, mong được thể hiện hết cái tôi của bản thân và giữ lại chút đậm đà qua một vài truyện ngắn nhỏ.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Một số triết lí hay trong sách

Mỗi người sống theo khái niệm hạnh phúc mà họ nghĩ, không có điều gì là đúng sai, không có gì để nói rằng sống như vậy là tốt hay không.

Chuyện gì cho qua được thì cho qua, chuyện gì không cho qua được thì nhờ năm tháng dần mang đi.

Mỗi người là hoàn hảo trọn vẹn khi họ là chính mình. Bạn chỉ cần tin vào lựa chọn của chính mình, trước khi lựa chọn hãy suy nghĩ: Điều mà bạn cần nhất ở thời điểm hiện tại là gì?

Những người khi bạn trải qua khó khăn họ không có mặt, thì những năm sau này khi bạn thành công hạnh phúc họ cũng không xứng đáng có mặt.

Chúng ta đều như những chuyến tàu, trên đường có nhìn bao khung cảnh đẹp đẽ đến đâu, cũng không quan trọng bằng việc tìm được bến cuối của cuộc đời mình.

Càng trưởng thành chúng ta sẽ càng nhận ra trên thế gian này chỉ có một điều thật sự chắc chắn, là chẳng có điều gì gọi là chắc chắn cả.

Không quan trọng bạn đi bao xa, không quan trọng bạn bị bỏ lại phía sau, quan trọng là bạn nỗ lực trong từng bước chân và cảm nhận được mình thực sự sống trong từng khoảnh khắc hiện tại.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này