Khai Tâm | Văn hóa - Nghệ thuật | Đời Sống Cà Phê Tại Nhật Bản - Merry White

Danh sách sản phẩm

Đời Sống Cà Phê Tại Nhật Bản - Merry White

Tác giả: Merry White
Dịch giả: Thảo Minh
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Công ty phát hành: Book Hunter
Số trang: 280
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 10/2023
Trọng lượng (gr):600
  • Giá bìa: 190.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 161.500 đ
  • Tiết kiệm: 28.500 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Cà phê là thức uống của “tính hiện đại” cũng như “tính dân chủ” của đất nước Nhật Bản. Từ những quán kissaten truyền thống đóng vai trò là nơi trú ẩn để suy ngẫm và thảo luận, cho đến các chuỗi cửa hàng hiện đại nhộn nhịp phản ánh thị hiếu toàn cầu hóa của Nhật Bản, thế giới cà phê Nhật Bản là một mô hình thu nhỏ của những thay đổi và sự tiếp diễn ngày một lan tỏa rộng hơn trên đất nước.

Theo dõi cộng đồng cà phê sôi động của Nhật Bản trong hơn 130 năm, ĐỜI SỐNG CÀ PHÊ TẠI NHẬT BẢN – Từ chủ nghĩa hoàn hảo đến bản sắc văn hóa và chuyển đổi xã hội không chỉ là một cuốn sách về cà phê mà còn là câu chuyện về sự phát triển của đô thị, sự biến đổi xã hội và những không gian nơi những động lực này giao nhau. Qua lăng kính nhân học của tác giả Merry White, chúng ta phát hiện ra rằng ở Nhật Bản, cà phê không chỉ đơn thuần là một thức uống; nó là con tàu chứa đựng những câu chuyện về con người, thành phố và lịch sử chung của họ.

Trong khi Nhật Bản thường gắn liền với các nghi lễ trà và sushi, ĐỜI SỐNG CÀ PHÊ TẠI NHẬT BẢN lại mang đến một góc nhìn mới mẻ, tiết lộ một khía cạnh ít được biết đến trong văn hóa của đất nước này. Tác giả Merry White đã khám phá sự hòa nhập sâu sắc giữa cà phê và quán cà phê trong đời sống đô thị Nhật Bản kể từ khi đồ uống này được giới thiệu vào thế kỷ 19. Thông qua cuốn sách, người đọc có cái nhìn sơ lược về các vai trò khác nhau của quán cà phê ở Nhật Bản: là không gian diễn thuyết chính trị, trao đổi trí tuệ, sáng tạo nghệ thuật hay chỉ đơn giản là giao tiếp xã hội hàng ngày. Những không gian này bao gồm từ những quán cà phê truyền thống cho đến những chuỗi cà phê mang phong cách phương Tây và hiện đại hơn đã mọc lên khắp nước Nhật.

ĐỜI SỐNG CÀ PHÊ TẠI NHẬT BẢN cung cấp nhiều thông tin phong phú về mối quan hệ của Nhật Bản với cà phê, minh họa cà phê không chỉ là một thức uống; nó là một thực thể văn hóa quan trọng. Cuộc khám phá này đem lại những hiểu biết sâu sắc về lịch sử Nhật Bản, sự phát triển đô thị và những biến đổi xã hội, khiến nó trở thành một tài liệu thú vị cho những ai tò mò về văn hóa Nhật Bản và hiện tượng văn hóa cà phê toàn cầu.

Tác giả

Merry White là một nhà nhân chủng học và giáo sư, người đã thực hiện nghiên cứu sâu rộng về văn hóa và xã hội Nhật Bản. Tác phẩm của White thường tập trung vào các vấn đề liên quan đến đời sống thành thị, tuổi trẻ, giáo dục và văn hóa ẩm thực. Trong suốt sự nghiệp học tập của mình, White đã đóng góp đáng kể vào sự hiểu biết về xã hội Nhật Bản từ nhiều góc độ khác nhau, khiến cô trở thành một nhân vật được kính trọng trong lĩnh vực nghiên cứu về Nhật Bản.

Mục lục

Dẫn nhập
I. Cà phê chốn công cộng – Các quán cà phê đô thị Nhật Bản
II. Các quán cà phê tại nhật bản – Cà phê và phản trực giác
III. Tính hiện đại và công xưởng đam mê
IV. Bậc thầy trong vũ trụ riêng – Đánh dấu sự hoàn hảo
V. Sức uống của Nhật Bản
VI. Nhật hóa cà phê – Dư vị trong quán cà phê đương đại
VII. Văn hóa cộng đồng tại đô thị – Mạng lưới, đường kẻ ô và không
gian thứ ba tại các thành phố nhật bản
VIII. Lựa chọn không gian phù hợp với bản thân
Ghé thăm các quán cà phê
Lời cảm ơn
Tài liệu tham khảo

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này