Khai Tâm | Kinh tế - Chính trị | Lean - Vận Hành Doanh Nghiệp Xuất Sắc - Nguyễn Viết Đăng Khoa

Lean - Vận Hành Doanh Nghiệp Xuất Sắc - Nguyễn Viết Đăng Khoa

Nhà xuất bản: NXB Thế giới
Công ty phát hành: Alphabooks
Số trang: 396
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 11/2023
Trọng lượng (gr):800
  • Giá bìa: 299.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 239.200 đ
  • Tiết kiệm: 59.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Lean - Vận Hành Doanh Nghiệp Xuất Sắc không chỉ là một tác phẩm lý thuyết về Lean và xoay quanh những công cụ của nó, mà còn phản ánh sự thấu hiểu sâu rộng và kinh nghiệm thực tế của tác giả trong việc áp dụng phương thức Lean tại Việt Nam. Nội dung của cuốn sách này xoay quanh một số điểm chính quan trọng như sau:

- Lean du nhập vào Việt Nam và hành trình gian nan của những người tiên phong.
- Định nghĩa Lean theo khung 5W1H.
- Bằng cách nào để có được một sự chuyển đổi Lean hiệu quả? Đâu là cạm bẫy cần phải tránh?
- Bài học “Thay đổi hay là chết” và nhu cầu đổi mới sống còn của các doanh nghiệp trong kỷ nguyên VUCA thời kỳ hậu COVID-19.
- Các công cụ của Lean và Mô hình Ngôi Nhà Lean.
- Vai trò của lãnh đạo, khía cạnh nhân sự cũng như văn hóa Lean trong quá trình tiến tới tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp xuất sắc

Tác giả

Ông Nguyễn Viết Đăng Khoa là người sáng lập của Cộng Đồng Lean Việt Nam, hiện nay đang giữ vai trò là Giám đốc của Công ty tư vấn Kim Đăng.

 Ông là thành viên của nhóm tiên phong nghiên cứu và phát triển thành công Mô hình sản xuất Lean đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực da giày, thí điểm và triển khai hàng loạt tại các doanh nghiệp mà hiện nay đã trở thành các công ty giày lớn nhất Việt Nam, như Taekwang, Chang Shin, Ching Luh, Freetrend, Pou Chen, Pou Sung, Dona Pacific, Dona Victor, Dona Orient, Dona Standard. Trong thời gian này, ông được trực tiếp học hỏi từ các nhà lãnh đạo tư tưởng Lean hàng đầu thế giới, như John Shook, David Meier, và tu học trực tiếp về Toyota Production System (TPS) tại Toyota, Nagoya (Nhật Bản).

 Sau đó, ông được chiêu mộ để giữ vai trò là Lean Practices Manager đầu tiên của Intel Products Vietnam, dẫn dắt quá trình chuyển hóa sang mô hình quản trị Lean và triển khai chiến lược Hoshin Kanri.

 Đến năm 2013, ông thử sức ở lĩnh vực Logistics tại chi nhánh Damco - Tập đoàn A.P Moller Maersk, với vị trí là Giám Đốc Cải Tiến Quy Trình khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (quản lý 9 quốc gia), sau đó tiếp tục thăng tiến để trở thành Chuyên Gia Tối Ưu Hoá Quy Trình thuộc đội ngũ toàn cầu, làm việc tại The Hague (Hà Lan) và nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Á và Châu Phi khác.

 Kể từ năm 2015 đến nay, ông dành toàn bộ thời gian để dẫn dắt công ty tư vấn Kim Đăng - một doanh nghiệp nhỏ tại TP. HCM, nhưng có khách hàng là những tổ chức hàng đầu trong và ngoài nước, như Swarovski, Coca-cola, Simpson Strong-Tie, CAMSO , Taekwang, Biti's, Tổ Chức Lao Động Thế Giới (ILO), Tập Đoàn Tài Chính Quốc Tế (IFC), Better Work Vietnam, Liên Đoàn Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI), TBS Group, Vinasoy, Năm 2019, ông thành lập Cộng Đồng Lean Việt Nam, đến nay đã có hơn 3000 thành viên.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này