Khai Tâm | Luận Anh Hùng (Tái Bản 2024) | Dịch Trung Thiên | Văn học

Luận Anh Hùng (Tái Bản 2024) - Dịch Trung Thiên

Tác giả: Dịch Trung Thiên
Dịch giả: Vũ Ngọc Quỳnh
Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
Công ty phát hành: Quảng Văn
Số trang: 420
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 05/2024
Trọng lượng (gr):600
  • Giá bìa: 159.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 127.200 đ
  • Tiết kiệm: 31.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Luận anh hùng” viết về năm nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa với bối cảnh của Tần Hán, Tam quốc, Đường, Minh, Thanh, đó là Hạng Vũ, Tào Tháo, Võ Tắc Thiên, Hải Thụy và Ung Chính.

Tác giả Dịch Trung Thiên đã lựa chọn năm nhân vật trên là vì ông muốn kể câu chuyện của những kẻ “ngược dòng”, chính là dòng chảy của lịch sử, là sự phát triển tất yếu nhưng tàn nhẫn của hình thái xã hội, trong đó bao gồm cả sự chuyển dịch về tư tưởng, kinh tế và chế độ. Những con người muốn đi ngược dòng đại thế để thực thi lý tưởng của mình. Câu chuyện ấy nằm trong một đại tự sự lớn hơn của cả Trung Hoa, với việc điểm qua các mô hình quản lý xã hội khác nhau dọc theo chiều dài lịch sử, với sự bóc tách đến tận cùng những mặt ưu và khuyết của các hình thức cai trị khác nhau như “đức trị”, “pháp trị”, “nhân trị” Qua năm tháng, với bao thế hệ, đã có không biết bao nhiêu máu và nước mắt đã đổ xuống sau những thử nghiệm chính sách thất bại, nhờ đó đã đem lại cho người đời sau những bài học quý giá về công tác trị quốc.

Hơn nữa “Luận anh hùng” không chỉ có Hạng Vũ mà còn có cả Hàn Tín, Lưu Bang; không chỉ nhắc mỗi Tào Tháo mà còn cả Viên Thiệu, Lưu Bị. Ngoài luận về Võ Tắc Thiên còn có phân tích về Địch Nhân Kiệt, về chế độ “cáo mật”. Trong thời đại của Hải Thụy còn ghi chép lại hành trạng của Trương Cư Chính, Thẩm Thời Hành và các cải cách thời Vạn Lịch. Thành ra, đọc một nhân vật nhưng độc giả lại thấy được cái hay cái dở của nhiều nhân vật khác.

Thông tin về tác giả:

Dịch Trung Thiên là nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà mũ học sinh năm 1974 tại Hồ Nam. Ông tốt nghiệp Đại học Vũ Hán năm 1981, từ năm 1992 bắt đầu giảng dạy ngành Trung văn của Học viện Nhân văn, Đại học Hạ Môn. Phạm vi nghiên cứu của ông trải rộng trên nhiều phương diện gồm văn học, thẩm mỹ, tâm lý học, nhân học, sử học. Ông là học giả mở màn chương trình “Bách gia giảng đàn” của đài CCTV nhận được đánh giá cao từ công chúng. Dịch Trung Thiên viết rất nhiều tác phẩm lịch sử, văn hoá, chính trị Trung Quốc: Phẩm nhân lục, Phẩm tam quốc, Chuyện phiếm người Trung Quốc, Tiên Tần chư tử bách gia tranh minh, Cái kết của đế quốc,...

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này