Khai Tâm | Văn hóa - Nghệ thuật | Mùa Gặt Mới - Tập 2 - Bản giấy dó - Nhiều tác giả

Mùa Gặt Mới - Tập 2 - Bản giấy dó - Nhiều tác giả

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: NXB Hà Nội
Công ty phát hành: Trường Phương Books
Số trang: 202
Hình thức bìa: Bìa giấy dó
Ngày xuất bản: 2021
Trọng lượng (gr):725
  • Tại Sách Khai Tâm: 2.500.000 đ

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Đã từ lâu, phong vị tết với việc đất nước đang trong quá trình hòa nhập và phát triển khiến cho sự thuần khiết đang dần phai nhạt. Hiểu được rằng đang nắm giữ trong tay những tư liệu quý – thứ lưu trữ trong đó là cái sức sống khi Tết đến một cách rất Thuần Việt, chúng tôi quyết định ra mắt bộ 2 cuốn Mùa Gặt Mới.

Xuân Mới – Mùa Gặt Mới, những suy nghĩ đầy giản dị mà cũng rất quen thuộc của người dân nước Việt, và từ những bình dị ấy mà tạo thành cái bản sắc riêng biệt. Cái “nguồn sống” chúng tôi muốn mang đến cũng vậy, đơn giản là phong vị Việt Nam, và chứa trong đó là những dòng tản văn của của những cây bút gạo cội như: Nguyễn Tuân, Thế Hưng, Nguyễn Bính, Đinh Hùng,… với sự đa dạng sắc màu cuộc sống pha trộn cùng cái cảm xúc Tết – cái cảm xúc đầy hỗn tạp của thời đại – bởi chứa trong đó là háo hức, là lo âu, là….hỗn độn.

Đây là lần đầu tiên tái bản của cuốn Mùa Gặt Mới sau nhiều năm “biến mất”, và để nâng niu cái quý của nội dung, cái hiếm của số lượng, cái thuần Việt của cuốn sách, Trường Phương cũng để những dòng chữ ấy nằm trong chất liệu giấy dó thủ công – thứ giấy đặc trưng mang bản sắc của người Việt.

Hơn nữa 2 cuốn sách được đặt trong một hộp sơn mài truyền thống, thếp lên chiếc hộp đấy là chất liệu bạc để tôn vinh tính dân tộc, hay cũng là để tăng thêm tính giá trị cho 2 cuốn sách bởi: “Được Bạc Thì Sang”. Ở trong hộp chứa trong là hai tập Mùa Gặt Mới là hai bức tranh đầy giản dị mà giàu ý nghĩa, đi kèm hai chữ “Xuân Về” – “Lại Sống” như cho thấy cái bản sắc dân tộc cũng như phong vị tết vẫn đang tuần hoàn cũng như ngày một trỗi dậy và phát triển, và cái “chất riêng” của người Việt ấy sẽ luôn được người Việt gìn giữ, để từ đó cho thấy rằng chúng ta Hòa Nhập nhưng không Hòa Tan. Phong Vị Tết – Hồn Dân Tộc sẽ luôn được bảo tồn và phát huy.

Bên cạnh đấy, để giúp độc giả dễ mường tượng ra được cái “nguồn sống”, chúng tôi gửi kèm cuốn sách là những bức tranh phụ bản.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này