Khai Tâm | Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh | Julian Hoxter | Văn hóa

Danh sách sản phẩm

Nghệ Thuật Kể Chuyện Bằng Hình Ảnh - Julian Hoxter

Tác giả: Julian Hoxter
Dịch giả: Nguyễn Thanh Bình
Nhà xuất bản: NXB Lao Động
Công ty phát hành: 1980 Books
Số trang: 326
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 05/2024
Trọng lượng (gr):490
  • Giá bìa: 179.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 143.200 đ
  • Tiết kiệm: 35.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Khai phá ý tưởng sáng tạo, xây dựng kịch bản ấn tượng, truyền tải thông điệp hiệu quả

Một người biên kịch giỏi là người biết thổi sức sống vào các nhân vật của một bộ phim. Chúng ta rất khó để tìm được một nguồn tài liệu dạy những kiến thức cơ bản về viết kịch bản, đồng thời cho phép bạn tự do phát triển khả năng sáng tạo. Vì kịch bản là mắt xích quan trọng nhất trong cỗ máy sáng tạo của ngành sản xuất phim, vậy nhưng biên kịch lại thường phải chật vật trong việc tạo nên nội dung, thổi hồn vào nhân vật trong tác phẩm của mình. Mặc dù vậy, nhu cầu giải trí của xã hội ngày càng tăng và hiện tại bây giờ là thời điểm đầy thú vị để trở thành biên kịch.

Được viết bởi tác giả JULIAN HOXTER - một biên kịch và giáo viên dạy viết kịch bản trong hơn 20 năm, cuốn sách “Nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh” đúc kết những kinh nghiệm về việc sản xuất các tác phẩm độc lập, sản xuất phim tài liệu, viết và biên tập các nghiên cứu học thuật trong suốt quá trình giảng dạy của tác giả tại trường điện ảnh - Đại học Bang San Francisco.

Nếu bạn đang mong muốn trở thành một nhà biên kịch tài ba, và mong muốn viết nên những tác bom tấn hoặc có ấp ủ tham vọng trở thành cái tên quen thuộc tại các giải thưởng độc lập thì cuốn sách này sẽ là một công cụ hỗ trợ giúp bạn làm được điều đó. “Nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh” chắt lọc kỹ kể chuyện thành 12 yếu tố chính, từ phát triển câu chuyện đến sửa đổi và viết lại, cùng với rất nhiều cảm hứng để tự tin, sáng tạo, cũng như giúp bạn hiểu thêm về những gì các biên kịch chuyên nghiệp đang làm.

Cuốn sách còn đưa bạn khám phá ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood: cách thức nó phát triển, hậu trường của những bộ phim mang tính biểu tượng cùng với những bộ phim thử nghiệm của các biên kịch sáng tạo đã vượt qua các quy tắc và mở con đường cho riêng mình lên màn ảnh vàng. Khi bước sang phần thú vị hơn—viết—chúng ta có các quy tắc đã được thử và cho thấy hiệu quả. Mỗi chương đều có kèm theo một bài tập sáng tạo để giúp bạn hiểu sâu hơn về điều gì khiến một kịch bản trở nên sống động.

- Quy tắc 1: Nắm rõ các nguyên lý

- Quy tắc 2: Hiểu cấu trúc câu chuyện

- Quy tắc 3: Phát triển câu chuyện của bạn

- Quy tắc 4: Tạo ra nhân vật để cổ vũ

- Quy tắc 5: Khai thác nguyên mẫu

- Quy tắc 6: Cách viết logline

- Quy tắc 7: Hình thành khung kịch bản

- Quy tắc 8: Kể câu chuyện bằng hình ảnh

- Quy tắc 9: Định hình sequence

- Quy tắc 10: Đối thoại có mục đích

- Quy tắc 11: Cứ viết xong bản nháp đi đã

- Quy tắc 12: Sửa, sửa và sửa

Thông tin về tác giả:

JULIAN HOXTER
Giáo sư Điện ảnh chính thức và Điều phối viên Viết kịch bản cho Trường Điện ảnh Đại học bang San Francisco. Ông cũng tư vấn cho nhiều bộ phim độc lập và phim truyện. Các kịch bản của ông đã giành chiến thắng trong 12 cuộc thi dành cho biên kịch.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này