Khai Tâm | Văn học | Người Chậm (Slow Man)

Người Chậm (Slow Man)

Tác giả: John Maxwell Coetzee
Dịch giả: Thanh Vân
Nhà xuất bản: NXB Lao Động
Công ty phát hành: Bách Việt
Số trang: 384
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 07/2021
Trọng lượng (gr):576
  • Giá bìa: 125.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 106.250 đ
  • Tiết kiệm: 18.750 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Người Chậm (Slow Man)

Người chậm phơi bày ra những vấn đề mang tính triết học thông qua nhân vật chính Paul Rayment – một người đàn ông nhập cư gốc Pháp tại Úc, đã ngoài sáu mươi tuổi, tàn tật, không gia đình, không con cái.

Rốt cuộc, sứ mệnh của mỗi con người được Chúa Trời giao phó ở cõi trần là gì? Chúng ta là gì nếu không phải là một mắt xích của chuỗi tiến hóa? Quy luật sinh-diệt của vạn vật và cách chấp nhận nó ra sao?

Bên cạnh đó, Coetzee còn thể hiện rất rõ ràng sự cô đơn của tuổi già, sự lạc lõng của một kiếp người không có kí ức, không có quê hương, nhặt nhạnh và vay mượn những mảnh quá khứ rời rạc để xây nên một “tổ ấm” trong lòng mình, nhưng cũng chẳng thể xua tan nỗi bất an.

Vậy ý nghĩa của cuộc sống này là gì? Kí ức có vai trò quan trọng ra sao với sự tồn tại của chúng ta? – Coetzee cùng tác phẩm Người chậm có lẽ sẽ giúp bạn đọc tự tìm ra lời giải cho riêng mình

Nhận xét:

“Coetzee có một giọng văn độc đáo; không tiểu thuyết gia nào khám phá những ý tưởng và sức mạnh của văn học cũng như cảm nhận về sự hoán vị một cách táo bạo như vậy. Người chậm sẽ làm cho danh tiếng của ông vang xa hơn.” – The Independent on Sunday

“Một cuốn tiểu thuyết được gieo đầy những ẩn dụ, sự châm biếm và hiện diện hư cấu.” – The Guardian

Trích dẫn:

“Hãy nghĩ đến Don Quixote. Don Quixote không phải là người đàn ông ngồi trên ghế bập bênh và than khóc về sự tăm tối của xứ Mancha. Người ấy ấn cái chậu lên đầu rồi leo lên lưng con ngựa cày già trung thành và lao vào cuộc hành trình vì những chiến tích vĩ đại. Emma Rouault, Emma Bovary ra ngoài mua những bộ quần áo lộng lẫy dù chưa biết lấy tiền đâu để trả. Chúng ta chỉ sống có một lần, Alonso nói, Emma nói, vì thế hãy thử xem!”

“Dường như lịch sử biết việc mình làm ở mức độ sâu sắc nhất. Vứt bỏ cái cũ, dọn đường cho cái mới! Còn gì ích kỷ hơn, còn gì keo kiệt hơn - đây chính xác là điều đang cắn rứt ông - là chết không con cái, tuyệt đường huyết thống, mà huyết thống vốn là nền móng tuyệt vời tạo nên thế hệ? Nói tóm lại, tệ hơn cả tính bủn xỉn: sống trái tự nhiên.”

Thông tin tác giả

John Maxwell Coetzee

Sinh ngày 9/2/1940 tại Cape Town, Nam Phi. Ông được biết đến với vai trò là tiểu thuyết gia, nhà phê bình văn học và có một sự nghiệp rực rỡ:

Ông là người đầu tiên giành 2 giải Booker với Life & Times of Michael K (1983) và Disgrace (1999).
Năm 2003, ông giành giải Nobel Văn chương cho những đóng góp trong suốt sự nghiệp của mình.
Cuốn sách Người chậm được đưa vào danh sách sơ khảo của giải thưởng Booker năm 2005.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này