Khai Tâm | Tâm lý - Nghệ thuật sống | Niềm Tin Thông Minh - Kỹ Năng Thiết Yếu Biến Người Quản Lý Thành Nhà Lãnh Đạo - Bìa mềm - Stephen M. R. Covey

Niềm Tin Thông Minh - Kỹ Năng Thiết Yếu Biến Người Quản Lý Thành Nhà Lãnh Đạo - Bìa mềm - Stephen M. R. Covey

Dịch giả: Vương Bảo Long
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
Công ty phát hành: First News
Số trang: 336
Hình thức bìa: Bìa mềm (16x24cm)
Ngày xuất bản: 03/2023
Trọng lượng (gr):525
  • Giá bìa: 198.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 158.400 đ
  • Tiết kiệm: 39.600 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Stephen M. R. Covey và Greg Link là đồng sáng lập tổ chức Covey Leadership Center. Dưới sự lãnh đạo của hai ông, Covey Leadership Center đã trở thành tổ chức phát triển năng lực lãnh đạo lớn nhất thế giới.

Với kinh nghiệm làm việc cho nhiều công ty và tổ chức khắp nơi trên thế giới, Stephen M. R. Covey nhận ra rằng phần lớn những nỗi đau và trăn trở của các công ty và tổ chức là các vấn đề liên quan đến niềm tin giữa con người với nhau.

Theo Stephen M. R. Covey và Greg Link, đa phần mọi người trải qua hai khuynh hướng: tin một cách mù quáng hoặc mất niềm tin. Và thực tế, chúng ta đều phải trả giá đắt cho cả hai khuynh hướng này.

Trong Niềm Tin Thông Minh, Stephen M. R. Covey và Greg Link đề xuất về một mô hình niềm tin mới. Đó chính là “Smart Trust” - Niềm Tin Thông Minh.

Niềm Tin Thông Minh được định nghĩa là sự phân định – một năng lực và quy trình giúp chúng ta hoạt động với niềm tin cao hơn trong một thế giới niềm tin thấp. Niềm Tin Thông Minh giúp giảm thiểu rủi ro và gia tăng khả năng bằng cách tối ưu hóa hai nhân tố chính: khuynh hướng tin và sự phân tích.

Xoay quanh khái niệm đó, Stephen M. R. Covey và Greg Link đưa ra mô hình hành động của Niềm Tin Thông Minh, gồm 5 bước: Chọn tin vào niềm tin; Bắt đầu từ chính mình; Tuyên bố ý định của mình và giả định tích cực ở người khác; Làm những gì mình nói; Tiên phong mở rộng niềm tin đến người khác.

Năm bước hành động này được sắp xếp thành một quy trình. Trong đó, hành động thứ năm là kỹ năng quan trọng nhất, biến người quản lý thành nhà lãnh đạo.

Các tác giả đã kể lại nhiều câu chuyện về các doanh nghiệp, cá nhân trên thế giới đã nổi tiếng và thành công nhờ ứng dụng quy trình Niềm Tin Thông Minh, như Warren Buffett, Phó Chủ tịch Google Marissa Mayer, cố Tổng thống John F. Kennedy, eBay, PepsiCo, Netflix…

Ngoài ra, Niềm Tin Thông Minh còn giải đáp một cách tinh tế vấn đề niềm tin trong các mối quan hệ quan trọng nhất của con người – đúng với cả môi trường gia đình và nơi công sở. Phương pháp này có thể giúp bất kỳ ai xây dựng nền tảng cho các mối quan hệ sâu sắc, hướng đến thành công, thịnh vượng, hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp.

Một số nhận xét

“Vào thời mà niềm tin đối với các công ty, tổ chức, chính phủ và các định chế khác thấp chưa từng thấy như hiện nay, các nhà lãnh đạo cần phải cam kết xây dựng và duy trì niềm tin trong tổ chức của mình. Cuốn sách này chứa đựng những minh chứng hùng hồn về việc làm thế nào các nhà lãnh đạo xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khác nhau đã nắm bắt và giải quyết các thách thức trong việc xây dựng các mối quan hệ niềm tin bền vững, từ đó giúp bạn nhận ra những lợi ích vô cùng to lớn từ những câu chuyện của họ.” - James Quigley CEO; Công ty Kiểm toán Deloitte Touche Tomatsu


“Niềm tin thông minh giải đáp một cách tinh tế vấn đề về mối quan hệ quan trọng nhất của con người trong gia đình và nơi công sở: niềm tin. Nó dạy bạn cách kết hợp hài hòa khối óc và con tim để có những phán đoán và giải pháp đúng đắn nhất. Đây là một kỹ năng vô cùng thiết yếu và là chìa khóa giúp tối ưu hóa các mối quan hệ hưởng đến sự viên mãn. Cả Mars (đàn ông) và Venus (phụ nữ) đều có thể học được rất nhiều điều giá trị từ cuốn sách này.” - John Gray; Tác giá cuốn Men Are from Mars, Women Are from Venus

Mục lục:

Lời khen tặng


Lời tựa


Ý định của chúng tôi


PHẦN I: Nghịch lý và lời hứa


CHƯƠNG 1: Một nghịch lý lớn
CHƯƠNG 2: Niềm tin mù quáng hay mất niềm tin: Bạn đang đeo loại kính nào?
CHƯƠNG 3: Lựa chọn tối ưu thứ ba: “Niềm tin thông minh”
PHẦN II: 5 Hành động của niềm tin thông minh.


CHƯƠNG 4: Hành động 1: Chọn tin vào niềm tin
CHƯƠNG 5: Hành động 2: Bắt đầu với chính mình
CHƯƠNG 6: Hành động 3: Tuyên bố ý định của bạn và giả định tích cực ở người khác
CHƯƠNG 7: Hành động 4: Làm những gì mình nói
CHƯƠNG 8: Hành động 5: Tiên phong mở rộng niềm tin
PHẦN III: Chúng ta có thể làm gì?


CHƯƠNG 9: Phục hưng niềm tin
Về các tác giả

Thông tin về tác giả:

Stephen M. R. Covey
Ông là cựu Giám đốc điều hành (CEO) của công ty Covey Leadership Center. Dưới sự dẫn dắt của ông, Covey Leadership Center đã trở thành công ty phát triển lãnh đạo lớn nhất thế giới. Covey là người đã đứng sau chiến lược đưa tác phẩm kinh điển “7 Thói quen Hiệu quả” của cha ông - giáo sư Stephen R. Covey, trở thành một trong những cuốn sách quản trị có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ XX, theo đánh giá của tờ CEO Magazine.


Trong vai trò Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của công ty Covey Leadership Center, Stephen M. R. Covey đã giúp doanh thu tăng gần gấp đôi và lợi nhuận tăng gấp 12 lần. Cũng trong khoảng thời gian này, công ty mở rộng chi nhánh tại hơn 40 quốc gia, hoạt động này đã làm gia tăng giá trị cho thương hiệu và công ty, được định giá 2,4 triệu đô la khi Covey được chọn làm CEO. Chỉ trong ba năm, ông đã giúp gia tăng giá trị cổ đông lên 160 triệu đô la tại thời điểm sáp nhập với Franklin Quest để thành lập nên FranklinCovey.


Stephen M. R. Covey là đồng sáng lập của tổ chức CoveyLink Worldwide – công ty chuyên tư vấn thực tiễn về nâng cao hiệu quả của các nhà lãnh đạo và tổ chức trên toàn thế giới thông qua việc phát triển và thúc đẩy Niềm tin. Gần đây, Stephen M. R. Covey đã sáp nhập CoveyLink và FranklinCovey, thành lập nên Global Speed of Trust Practice, nơi ông đang đảm nhận vai trò Global Practice Leader.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này